วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

นายประตูแมนฯ ยูฯแขวนถุงมือในวัย 23 ปี

นายประตูดาวรุ่งของปีศาจแดงต้องเลิกเล่นด้วยวัยเพียง 23 ปีหลังประสบปัญหาบาดเจ็บ

พอล วูลส์ตัน นายประตูดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศแขวนถุงมือจากฟุตบอลอาชีพด้วยวัยเพียง 23 ปี

วูลส์ตัน ย้ายมาร่วมทีม ยูไนเต็ด ในปี 2018 หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในตอนที่เขาเฝ้าเสาให้ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด พบกับทีมในชุด U18 ก่อนที่เขาจะเข้ามาอยู่ในทีมชุด U23 ของปีศาจแดง

ทว่าด้วยอาการบาดเจ็บที่ทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดใหญ่ถึง 2 ครั้ง และระยะเวลาการพักฟื้นร่างกายแต่ละครั้งที่กินเวลายาวนาน ทำให้เขาตัดสินใจต้องแขวนถุงมือในที่สุด

ทั้งนี้ แมนฯ ยูฯ ไม่ทอดทิ้งนักเตะ และได้ส่ง วูลส์ตัน เข้าสู่โปรแกรมอบรมงานโค้ชเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมให้เขาพร้อมสำหรับก้าวต่อไปในอนาคต

“การต้องรีไทร์ในวัยแค่ 23 ปีมันยากลำบากมาก แต่ผมรู้สึกดีขึ้นมากแล้วในตอนนี้” วูลส์ตัน เผย

“ผมภูมิใจกับสิ่งที่ผมทำมาจนถึงตอนนี้ หลายคนฝันถึงการได้เล่นฟุตบอลในระดับนี้ แน่นอน ผมอยากจะไปให้ไกลกว่านี้ แต่ถือเป็นเกียรติแล้วที่ได้รับใช้แแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในช่วงเวลาของผมที่นี่”

“กำลังใจจากครอบครัว, เพื่อน, เพื่อนร่วมยทีม, โค้ช, ทีมแพทย์ และอคาเดมีแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นน่าทึ่ง ทุก ๆ คนมีส่วนสำคัญในการเดินทางของผม ฉุดให้ผมสู้ ทำให้ผมได้รับด้านดี ๆ ในการลงสนามและเริ่มมองอนาคต”

“ตอนนี้ ผมโฟกัสกับก้าวต่อไปในอาชีพ ผมพร้อมที่จะใช้ทุกสิ่งที่ได้เรียนรู้, ความยืดหยุ่น, แรงผลักดัน และความมุ่งมั่นเพื่อทำให้พบกับความประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างแท้จริง”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง