วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

แบล็คเวลล์ สวดยับแข้งโคราชพลิกแพ้ ท่าเรือ 

กุนซือสวาทแคท สวดยับผู้เล่นของทีม หลังบุกแพ้ สิงห์เจ้าท่า ทั้งที่นำก่อนถึง 0-2 ชี้เป็นสิ่งที่มไม่เคยเห็นด้วยมาก่อนจากยุโรป

เควิล แบล็คเวลล์ กุนซือนครราชสีมา เอฟซี ไม่พอใจผู้เล่นอย่างหนัก หลังบุกแพ้ การท่าเรือ เอฟซี 3-2 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021-22 วันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ชี้ถ้าเทียบกับยุโรป นี่เป็นเหตุการณ์ที่ตนเองไม่เคยเห็นมาก่อน

สวาทแคท ขึ้นนำไปก่อนถึง 2-0 ในเกมนี้ อย่างไรก็ตามพวกเขากลับถูก สิงห์เจ้าท่า ใช้เวลา 15 นาที ยิงคืนทีเดียว 3 ประตู กระทั่งแพ้ไปอย่างเจ็บปวด

“เราออกนำไปก่อนถึง 2-0 แต่ทำแต้มหลุดมือไปได้ ผมรู้สึกเหมือนฆาตกรรม โดยเฉพาะประตูแรก และ ประตูที่สอง เหมือนฆาตกรรมชัดๆ เลย” กุนซือชาวอังกฤษ ที่ประเดิมคุมทีมนัดแรก กล่าวหลังจบเกม

“ผมได้สอนนักเตะในห้อง กับ นักเตะที่ยังเป็นวัยรุ่นว่าเราปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกไม่ได้ ในฐานะนักเตะอาชีพ ไม่ควรเกิดขึ้น และ ต้องเรียนรู้จากมัน ก็ไม่อยากจะต่อว่าอะไรมากกับความพยายามของนักเตะ เพราะบางประตูที่เราเสีย ก็เหนือความสามารถจริงๆ ก็จะกลับไปฝึกซ้อมเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดกันต่อไป”

เมื่อให้เทียบความแตกต่างระหว่าง ฟุตบอลไทย กับ ยุโรป กุนซือจอมเก๋า บอกว่า “เป็นที่ยุโรป ถ้านำ 2-0 สกอร์ก็จะอยู่แบบนั้น เป็นอะไรที่แตกต่างกับฟุตบอลที่นี่ และ เป็นสิ่งที่ผมไม่เคยเห็นด้วยซ้ำไป”


“ในการเป็นผู้เล่น คุณต้องรู้หน้าที่ของตัวเอง รู้ว่าการจัดการเกมต้องทำอย่างไรบ้าง แต่เหมือนนักเตะของผมทำแบบนั้นไม่เป็น ทั้งที่ก่อนเกม เราคุยรู้เรื่องนี้กันแล้ว ซึ่งในสิ่งที่ผมได้แนะนำ กลับไม่ได้เอามาใช้เลย แต่ก็มีนักเตะหลายคนที่น่าสนใจมากๆ ถ้ามีคนที่คอยให้คำแนะนำดีๆ ผมคิดว่าไปเล่นที่ยุโรปได้สบายๆ”

นอกจากนี้ ยังตอบผู้สื่อข่าวทิ้งทายถึงสถานการณ์หนีตกชั้นของทีมว่า “มันมีอะไรมาการันตีชีวีตเราบ้าง? มีอะไรการันตีว่ารัสเซีย จะไม่บุก ยูเครน แต่ผมเชื่อว่าเราดีพอที่จะรอดตกชั้น และ ตราบใดที่ยังไม่จบ เราจะสู้ให้ไปถึงที่สุด”

นครราชสีมา เอฟซี รั้งอันดับ 13 ของตาราง ห่างจากโซนตกชั้นเพียง 2 คะแนนเท่านั้น ขณะที่เหลือโปรแกรมอีก 5 นัด