วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

โยชิดะไม่ยกธงขาวชี้มีประสบการณ์หนีตกชั้นที่ญี่ปุ่น

กุนซือชาวญี่ปุ่นยังไม่ยอมแพ้ในการพา สมุทรปราการ หนีตกชั้น พร้อมโฟกัสทำผลงานให้ดีทีละเกม

ยาสุชิ โยชิดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สมุทรปราการ ซิตี้ ยืนยัน พร้อมทำผลงานให้ดีที่สุดในแต่ละเกม แม้สถานการณ์สุ่มเสี่ยงตกชั้น เมื่อปัจจุบันยังคงรั้งรองบ๊วยของตารางรีโว่ ไทยลีก 2021/22

เขี้ยวสมุทร เพิ่งเปิดบ้านแพ้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 0-3 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีเพียง 22 คะแนน จาก 25 เกม และต้องจมอยู่ในโซนตกชั้นต่อไปตามเดิม ก่อนจะมีโปรแกรมดวล ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 6 ในวันที่ 20 มีนาคม นี้

“ตอนนี้นักเตะที่เจ็บเริ่มกลับมาซ้อมได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งอยู่ในช่วงเตรียมทีมเพื่อลงสนามนัดนี้ เราก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดครับ ซึ่งตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก เราจึงต้องการคว้า 3 คะแนนในบ้านแน่นอนครับ” กุนซือ เขี้ยวสมุทร เริ่มกล่าว

“เราต้องแก้ปัญหาเรื่องการจบสกอร์ มันยังเป็นปัญหาของเรา แต่ในเกมกับท่าเรือ เราก็ทำได้ดีขึ้นและมันก็ดีขึ้นมาเรื่อยๆ เราก็หวังว่าเราจะทำได้ดีในเกมนี้ด้วย”

“เกมรับของเราเล่นเป็นทีมได้ดีขึ้น แต่ก็ยังมีปัญหาในการรับมือลูกเปิดบอลจากด้านข้าง ซึ่งชลบุรีก็มีนักเตะที่จบสกอร์ได้ดีหลายคน แต่ตอนนี้เราก็ทำงานหนักเพื่อแก้ไขเรื่องนี้”

“เรื่องความกดดัน ถ้าบอกว่าไม่ เราก็คงโกหก อย่างไรก็ตาม เราต้องโฟกัสกับเกมที่เหลือไปทีละเกม และเตรียมพร้อมในการทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อคว้าผลการแข่งขันที่ต้องการครับ”

“ส่วนผู้บริหารของเรา พวกเขาก็ยังเชื่อใจในผม ทีมงานโค้ช และนักเตะ รวมถึงให้กำลังใจทีมมาตลอด รวมถึงช่วยประสานการสื่อสาร ความเป็นหนึ่งเดียวของทีมไปจนจบฤดูกาล และกระตุ้นให้สู้ด้วยกำลังใจ รวมถึงสปิริต เพื่อทำตามเป้าหมายให้สำเร็จครับ”

“ผมเคยมีประสบการณ์เรื่องการพาทีมหนีตกชั้นมาจากการทำงานที่ญี่ปุ่น ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือการทำสภาพจิตใจให้พร้อมครับสำหรับการรับมือสถานการณ์แบบนี้ครับ”

“ต้องขอบคุณแฟนบอลที่ส่งเสียงเชียร์ทุกนัดครับ เราจะทำผลงานเต็มที่เพื่อตอบแทนเสียงเชียร์ของแฟนบอลให้ได้ และเราอยากชวนแฟนบอลให้มาดีใจกับการเก็บ 3 คะแนนร่วมกันในนัดนี้ครับ” โยชิดะ ปิดท้าย

สำหรับ สมุทรปราการ ซิตี้ จะเปิดบ้านพบ ชลบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2565 ณ สมุทรปราการ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY