วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ศศิศ ติงคณะวินัยฯควรเรียก โค้ชเตี้ย ชี้แจง

ผู้จัดการทีม ฉลามชล มองว่า คณะวินัยฯ ควรเรียก “โค้ชเตี้ย” ชี้แจงเหตุการณ์ใบแดงเกมบุรีรัมย์ ก่อนลงโทษแบน 2 นัด

ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี เผยความเห็นว่า ทาง คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ควรเรียก “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เข้าชี้แจงก่อนลงโทษแบนจากเหตุการณ์ที่โดนใบแดงในเกมบุกแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังเมื่อ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ถูก ผู้ตัดสินที่ 1 นพภเดช เมืองงาม ควักใบแดงไล่ขึ้นไปนั่งบนอัฒจันทร์ จากเหตุการณ์ที่กุนซือฉลามชลเข้าไปสัมผัสตัวของ ผู้ตัดสินที่ 4 ไพโรจน์ บุญกำเนิด ซึ่งมีที่มาก่อนหน้าจากจังหวะเข้าไปประท้วงช็อตฟาล์วระหว่าง โจนาธาน โบลินกิ กับ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์

ล่าสุด คณะอนุกรรมการผู้ตัดสิน และ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแหงประเทศไทยฯ มีคำตัดสินยืนยันบทลงโทษของ สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชชลบุรี เอฟซี เข้าข่ายพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ลักษณะทำร้าย โดยยืนยันใบแดงของ สะสม พบประเสริฐ ซึ่งส่งผลให้จะโดนโทษแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 2 นัด และปรับเงินอีก 20,000 บาท โดยจะพลาดคุมทีมข้างสนามในเกมที่ ชลบุรี เอฟซี บุกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ในสัปดาห์นี้ทันที

ขณะเดียวกันทางด้าน ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ฉลามชล ได้กล่าวถึงกรณีนี้ว่า “กับเรื่องโทษแบนของโค้ชสะสม ผมคิดว่าคณะกรรมการฯ น่าจะเรียกโค้ชสะสมไปชี้แจงด้วยครับ”

“แต่ตอนนี้เราก็กำลังอุทธรณ์อยู่ อย่างไรก็ตาม โค้ชเตี้ยก็ยังนั่งอยู่ในสนาม ผมคิดว่าคงไม่มีปัญหาในด้านแท็คติกมากนักครับ”

“ส่วนการกระตุ้นทีม ผมก็เชื่อว่าโค้ชโบ้ (จักร์พันธ์ ปั่นปี) ก็จะสามารถกระตุ้นทีมได้ แม้ว่าเขาจะไม่ได้มีลีลาที่น่าเร้าใจเหมือนโค้ชเตี้ยก็ตาม” ศศิศ ทิ้งท้าย

สำหรับ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ จะพลาดคุม ชลบุรี เอฟซี ลงเล่นในไทยลีก จำนวน 2 เกม ประกอบด้วย นัดบุกเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ในวันอาทิตย์ที่ 20 มี.ค. เวลา 18.00 น. และ กลับมาเล่นในบ้านพบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันที่ 2 เมษายน 2565