วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ขโมยขึ้นบ้านป็อกบาที่เหลือแต่ลูกๆ ระหว่างเกมแชมเปี้ยนส์ลีก

กองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจอเรื่องระทึกขวัญ เมื่อเขาทราบข่าวถูกขโมยขึ้นบ้าน ในระหว่างที่ลูกๆ อยู่บ้านกันเพียงลำพัง

ปอล ป็อกบา กองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่าเหตุการณ์ชวนระทึกขวัญว่าเขาเป็นเหยื่อถูกขโมยขึ้นบ้านในคืนเดียวกับที่ทีมของเขาตกรอบในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย

มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งหลังของเกมที่ปีศาจแดงพ่ายแพ้แก่แอตเลติโก มาดริด 1-0 คาบ้านในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ซ้ำยังต้องมาเจอเรื่องร้อนใจเมื่อทราบข่าวว่าถูกขโมยขึ้นบ้านในระหว่างทางกลับบ้าน โดยที่ในบ้านเวลานั้นมีเพียงลูกๆ ของเขาอยู่กันตามลำพัง

“เมื่อคืนก่อน ครอบครัวของเราต้องเจอฝันร้ายที่แย่ที่สุด เมื่อบ้านของเราถูกขโมยงัดเข้าบ้านในระหว่างที่พวกเด็กๆ กำลังหลับอยู่ในห้องนอน” ป็อกบาแถลงผ่านทางทวิตเตอร์

“ขโมยเข้าไปในบ้านไม่ถึง 5 นาที แต่ในเวลานั้นพวกเขาเอาบางสิ่งที่มีค่ากว่าทุกอย่างที่เรามีในบ้านไปจากเรา…คือความรู้สึกมั่นคงและปลอดภัย

“เรื่องนี้เกิดขึ้นในระหว่างช่วงท้ายเกมของคืนก่อน พวกเขารู้ว่าผมไม่อยู่บ้าน ภรรยากับผมรีบกลับบ้านทันที โดยไม่รู้ว่าลูกๆ ของเราปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายรึเปล่า ในฐานะพ่อ มันไม่มีความรู้สึกใดในโลกนี้ ที่แย่ไปกว่าการไม่ได้ปกป้องลูกๆ ของเราอีกแล้ว ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะไม่มีใครต้องรู้สึกแบบที่ผมรู้สึกเมื่อคืนนี้”