วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

คลาวานเล่าคล็อปป์เคยหวิดฟาดปากกับมิลเนอร์

คลาวานเล่าคล็อปป์เคยหวิดฟาดปากกับมิลเนอร์

อดีตนักเตะลิเวอร์พูลเล่าถึงสถานการณ์ในช่วงบ็อกซิ่งเดย์ ซึ่งกุนซือชาวเยอรมันโดนกดดันอย่างหนัก และเกือบชกต่อยกับเจมส์ มิลเนอร์ มาแล้ว

รักนาร์ คลาวาน อดีตกองหลังลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า เยอร์เกน คล็อปป์ เคยเกือบมีเรื่องชกต่อยกับ เจมส์ มิลเนอร์ เพื่อพิสูจน์ความคิดของตัวเองมาแล้ว ในช่วงบ็อกซิ่งเดย์เมื่อหลายปีก่อน

ช่วงราวๆ คริสต์มาสของฤดูกาล 2016-17 ซึ่งทีมของเขาทำผลงานได้ไม่ดีนัก และเคยมีสถานการณ์ดุเดือดในห้องแต่งตัวที่ถึงขั้นเกือบจะมีการชกต่อยกันมาแล้ว

“ความกดดันที่หนักหนาที่สุดคือในช่วงคริสต์มาสถึงประมาณต้นเดือนมกราคม มีอยู่ครั้งหนึ่ง ผมจำไม่ได้แล้วว่าเราเจอใคร บางทีอาจจะเป็นเกมไปเยือนซันเดอร์แลนด์นะ” คลาวานเล่าทาง Betsafe Eesti Podcast

“คล็อปป์กับเจมส์ มิลเนอร์ เคยเกือบจะต่อยกันแล้ว มันเป็นช่วงบ็อกซิ่งเดย์ของอังกฤษ พวกเขาเกือบจะต่อยกัน แต่ในที่สุดมิลเนอร์ก็ยอมถอย

“เราเห็นตาของเขาก็รู้เลยว่าคล็อปป์พร้อมจะทุ่มสุดตัวเพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองคิดถูก มันเป็นช่วงที่กดดันหนักที่สุดสำหรับเขาเช่นกัน เขาอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนัก

“มันเป็นปีแรกของผม และปีที่สองของคล็อปป์ แบบนายจะยังไง? นายควรจะเป็นยอดโค้ช นายคือเยอร์เกน คล็อปป์ ที่จะปั้นซูเปอร์สตาร์ขึ้นมาจากนักเตะที่มี ความกดดันเริ่มจะเล่นงานเขาแล้ว

“มันก็ไม่ใช่ง่ายๆ นะ แต่ถ้าคุณทำผลงานกับทีมอย่างซันเดอร์แลนด์ไม่ได้ คุณก็ลืมตำแหน่งที่คุณจะฝันถึงไปได้เลย”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง