วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

จเด็จ ชี้สภาพจิตใจท่าเรือกำลังดีขึ้นก่อนบู๊ ACL

กุนซือสิงห์เจ้าท่ายืนยันสภาพจิตใจของทีมกำลังเป็นไปในทางที่ดีขึ้น พร้อมสำหรับทำศึก ACL สัปดาห์หน้า

จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันว่าสภาพจิตใจของทีมในตอนนี้กำลังดีขึ้นเรื่อย ๆ และมีความพร้อมที่จะลงทำศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 แล้ว

เทรนเนอร์วัย 50 ลงประเดิมคุมทีมนัดแรกในการกลับมารับงานที่สิงห์เจ้าท่ารอบที่ 4 ด้วยการบุกไปแพ้ พีที ประจวบ เอฟซี 0-1 ส่งผลให้ทีมแพ้ 4 นัดติดต่อกัน ก่อนนัดล่าสุดเขาสามารถหยุดสถิติที่เลวร้ายนี้ลงได้ ด้วยการพาทีมเปิดบ้านเสมอกับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-0

“สองเกมที่ผ่านมาเราเล่นกันได้ดี การสร้างเกมอะไรต่าง ๆ ภาพรวมถือว่าดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่บางทีจังหวะในการเข้าทำมันยังไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่” จเด็จ กล่าวเริ่ม

“เราเน้นเรื่องเกมรับเป็นพิเศษ เราเน้นไม่เสียประตูในสองเกมที่ผ่านมา แต่เราเสียแฮนด์บอลเป็นจุดโทษไปลูกหนึ่ง นอกนั้นทุกคนทำหน้าที่ได้ดีในเกมรับ ก็เหนียวขึ้น แล้วเราจะไป ACL ด้วย เพราะฉะนั้นเราต้องเติมเกมรับเพราะพวกเกาหลีเขาเล่นกันดีอยู่แล้ว เราเน้นเกมรับและโต้กลับซึ่งก็ทำได้ดี แต่วันนี้จังหวะโต้กลับเราไม่ได้ประตูแค่นั้นเอง”

เมื่อถูกถามว่าการที่ไม่ชนะใครมา 5 นัดติดต่อกัน (แพ้ 4 เสมอ 1) ส่งผลถึงความมั่นใจของทีมในการจะไปเล่นใน ACL อย่างไรบ้าง กุนซือการท่าเรือตอบว่า “ตอนนี้ทุกคนได้คุยกันมากขึ้นและตั้งใจกันมากขึ้น ไม่ใช่ต่างคนต่างเล่น ทุกคนรู้ว่าทีมมีปัญหาอาการบาดเจ็บและโดนแบนเยอะ แต่ตัวใหม่ ๆ ที่ลงไปก็ทำหน้าที่ได้ดี อย่างเช่น วิลเลียม ไวเดอร์โซ่ หรือ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ก็ลงไปและทำหน้าที่ได้ดี”

“แต่บางคนก็มีอาการล้ามาก ๆ อย่าง วิลเลียม เกมที่แล้วก็เล่นเต็มที่ มาเกมนี้เขาก็ทุ่มเท หลาย ๆ คนอย่าง ฟิลิป โรลเลอร์ เพิ่งหายจากโควิดมา พอได้ลงเล่นเขาก็ทุ่มเท เขาก็อยากจะสร้างผลงานที่ดีให้กับทีม ผมว่าเรื่องจิตใจตอนนี้ดีขึ้น เราไปเกาหลีเราก็ไม่กลัวอยู่แล้ว”

นอกจกานี้ จเด็จ ยังได้อัพเดทสภาพความพร้อมของทีมก่อนจะลงทำศึก ACL เอาไว้ว่า “เรามีเจ็บเยอะแบนเยอะครับ ตัวหลัก ๆ ตอนนี้ก็ได้ โก ซุล กิ กลับมามันก็ดีหน่อย และเกมหน้าจะได้ เซร์คิโอ ซัวเรซ เล่น ACL ได้ และเราได้เตรียมแผนการเล่นเอาไว้แล้ว เราซ้อมกันมาสัปดาห์กว่าเพื่อที่จะไปเล่นใน ACL อยู่แล้ว”

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี จะบุกไปเยือน อุลซาน ฮุนได รองแชมป์เคลีก 2021 ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 3 วันอังคารที่ 15 มีนาคม 2565 เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย