วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

มุลเลอร์ปัดบาเยิร์นซื้อตัดกำลังทีมร่วมลีก

มุลเลอร์ปัดบาเยิร์นซื้อตัดกำลังทีมร่วมลีก

แนวรุกทัพเสือใต้ปฏิเสธเรื่องต้นสังกัดตกเป็นเป้าวิจารณ์เสริมทัพตัดกำลังนักเตะในลีกเดียวกัน ชี้ว่าเป็นสิทธิ์ของทุกทีมที่จะขายหรือไม่

โธมัส มุลเลอร์ ออกโรงตอบโต้เสียงวิจารณ์เรื่อง ทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค เสริมทัพนักเตะตัดกำลังคู่แข่งร่วมลีก โดยชี้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีใครถูกบังคับ

มิวนิค  มักโดนวิจารณ์เรื่องการเสริมตัวเก่งจากทีมร่วมลีกที่ยกระดับขึ้นมาแย่งลุ้นแชมป์กับพวกเขามาร่วมทีมมาโดยตลอด ในฤดูกาลล่าสุดพวกเขาเพิ่งกระชากสองตัวหลักจาก ไลป์ซิก อย่าง ดาโยต์ อูปาเมกาโน และ มาร์เซล ซาบิตเซอร์ รวมถึงกุนซือหนุ่ม ยูเลียน นาเกลส์มันน์​ เข้ามาร่วมทีม

ฤดูกาลนี้ เสือใต้ ยังคงออกสตาร์ทได้ไม่เลวนักด้วยการ ชนะ 2 เสมอ 1 ในสามเกมแรก ตรงกันข้ามกับ ไลป์ซิก ที่น่าจะเสียสูญไปไม่น้อย เก็บชัยชนะพียงเกมและแพ้ไปถึง 2 นัด แต่ทว่า มุลเลอร์ ชี้แจงว่าไม่ใช่ความผิดของพวกเขา พร้อมยกตัวอย่าง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่ยืนยันหนักแน่นเรื่องการไม่ปล่อย คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ให้กับ เรอัล มาดริด

“ไม่มีทาง” มุลเลอร์ เผยกับ Sport Bild

“ไม่มีสโมสรไหนถูกบังคับให้ขายนี่ ดูอย่างเปแอสเชกับเอ็มบัปเป้สิ เหมือนกับทุก ๆ สโมสร พวกเรามองหานักเตะคุณภาพที่เข้ากับงบเสริมทัพของเรา”

“มันเป็นเรื่องปกติที่จะมองหาตัวเลือกจากทีมในลีกเดียวกัน มันมีการย้ายทีมที่มักจะเป็นเรื่องถกเถียงอยู่เสมอ และนั่นเป็นสิ่งที่ดี”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง