วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

เหมือนคนละทีม โค้ชแบน หัวจะปวดฟอร์มแข้งบียูครึ่งหลัง

กุนซือแข้งเทพ เผยไม่รู้จะทำยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว หลังล่าสุดเปิดเจ๊า บีจี 1-1 ทั้งที่ได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่น

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือทรู แบงค็อกฯ ยอมรับไม่รู้จะทำยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว หลังล่าสุดทำได้เพียงเปิดบ้านเจ๊า บีจี ปทุมฯ ที่เหลือ 10 คน 1-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 24 วันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา

แข้งเทพ ขึ้นนำก่อน 1-0 จาก ชนานันท์ ป้อมบุบผา นาทีที่ 37 อีกทั้งช่วงท้ายครึ่งแรก ยังได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่น หลัง ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม ทว่าครึ่งหลังกลับถูก บีจี ปทุมฯ ตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 จากอดีตเด็กเก่า สุมัญญา ปุริสาย ทำให้ 10 นัดหลังสุด ทีมชนะเพียงเกมเดียวเท่านั้น 

“พยายามทำทุกอย่างแล้ว หมายถึงว่าทุกปัจจัย ทุกองค์ประกอบ เกี่ยวกับเรื่องคาแรคเตอร์ผู้เล่นที่ส่งลงไป ซึ่งเราก็แก้ไข และ ปรับเปลี่ยนแท็คติคให้มันดูหลากหลายขึ้น หรือ อะไรก็แล้วแต่ ก็พยายามที่จะทุกอย่างแล้ว” โค้ชแบน กล่าวหลังจบเกม 

“เหมือนจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น อย่างเกมที่แล้วก็ทำได้ดี และ มาเกมนี้ ครึ่งแรก ก็เป็นเกมที่ค่อนข้างโอเคเลย แต่พอครึ่งหลังมันกลับเป็นคนละทีมเลย เราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

โค้ชแบน กล่าวต่อ “บีจี เรา 10 คน เราเองไม่ได้ต้องการจะเล่นเกมรับอยู่แล้ว เราพยายามสั่งให้เพรสตลอดเวลา แต่เหมือนกระตุ้นไม่ขึ้น ยิ่งกระตุ้น ยิ่งดร็อปลง ทั้งที่ตัวผู้เล่นเยอะกว่า และ ครึ่งแรกเราทำได้ดีกว่า ก็ไม่รู้จะทำยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว เพราะพยายามแก้ และ ทำทุกอย่างแล้วจริงๆ”

“ยอมรับว่าเป็นอีกเกมที่น่าผิดหวัง ที่เรามีผู้เล่นเยอะกว่า แต่ก็ได้แค่ 1 แต้ม และ มาเสียประตูจากลูกซ็ตเพลย์ ก็ต้องขอโทษแฟนบอลที่ทำให้ผิดหวัง ซึ่งผมเองก็อยากชนะทุกนัด แต่มันยังทำไม่มาสักที” โค้ชแบน ปิดท้าย

ทรู แบงค็อกฯ ยังรั้งอันดับ 3 ของตาราง ตามหลังอันดับ 2 บีจี ปทุมฯ 2 คะแนน ขณะที่โปรแกรมต่อไป เตรียมเปิดบ้านพบกับ ชลบุรี เอฟซี ในศึกรีโว่ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 13 มีนาคมนี้