วันจันทร์, 26 กันยายน 2565

กัลลาสอึ้งอาร์เซนอลทุ่ม 50 ล้านคว้าตัวไวท์

กัลลาสอึ้งอาร์เซนอลทุ่ม 50 ล้านคว้าตัวไวท์

อดีตปราการหลังปืนใหญ่ ไม่เข้าใจอดีตต้นสังกัดที่ทุ่มเงิน 50 ล้านปอนด์คว้ากองหลังทีมชาติอังกฤษมาร่วมทีมซึ่งยังไม่ได้พิสูจน์อะไรเลย

วิลเลียม กัลลาส อดีตกองหลังของ อาร์เซนอล เผยว่าเขาไม่เข้าใจสาเหตุที่อดีตต้นสังกัดทุ่มเงิน 50 ล้านปอนด์คว้า เบน ไวท์ มาร่วมทีม

ไอ้ปืนใหญ่ ลงทุนเสริมทัพในตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา มากเป็นอันดับหนึ่งของพรีเมียร์ลีกที่ 156.8 ล้านปอนด์ โดยประกอบไปด้วย  นูโน ตาวาเรส, อัลเบิร์ต โลก็องก้า,มาร์ติน โอเดการ์ด, อารอน แรมสเดล รวมถึง ไวท์ ที่เป็นการเสริมทัพใหญ่ของทีมที่ 50 ล้านปอนด์จากไบรท์ตัน

จำนวนเงินดังกล่าวทำให้ เกิดความสงสัยต่อต้นสังกัดของเขาที่ทุ่มเงินมหาศาลคว้านักเตะที่ยังไม่ได้พิสูจน์อะไรเลยในเกมระดับสูงมาร่วมทีม ซึ่งเป็นจำนวนที่แพงกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด คว้า ราฟาเอล วาราน ปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศสมาร่วมทีมด้วยค่าตัวไม่ถึง 40 ล้านปอนด์

“มันเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะเข้าใจว่าทำไมอาร์เซนอลทุ่ม 50 ล้านปอนด์กับนักเตะที่ยังไม่ได้พิสูจน์ตัวเองในระดับสูง และในเวลาเดียวกัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถใช้เงินราว 40 ล้านปอนด์กับวาราน” กัลลาส เผย

“คุณต้องอธิบายเรื่องนี้กับผมนะว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร บางทีส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ เบน ไวท์ เป็นนักเตะอังกฤษ”

“วาราน เป็นนักเตะอีกระดับเมื่อเทียบกับ เบน ไวท์ เขายังหนุ่ม อย่างที่ผมบอก เขายังไม่ได้พิสูจน์อะไรเลย คุณไปตั้งราคา 50 ล้านปอนด์กับเขาได้อย่างไร?”

“ผมเคารพเขานะ ผมไม่ได้รู้จักเขาส่วนตัว ผมเคารพเขาและผมหวังว่าเขาจะกลายเป็นยอดนักเตะได้ แต่เขายังไม่ได้พิสูจน์อะไรเลย คุณไม่สามารถเปรียบเทียบ เบน ไวท์ กับ วาราน ได้ ผมขอโทษ มันเป็นไปไม่ได้”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง