วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

เผยสเปอร์สล้มดีลเพราะสไตล์คุมทีม ฟอนเซก้า

เผยสเปอร์สล้มดีลเพราะสไตล์คุมทีม ฟอนเซก้า

กุนซือชาวโปรตุกีสเผยว่าเขาบรรลุข้อตกลงคุมไก่เดือยทองเรียบร้อยแล้ว แต่สุดท้ายดีลต้องล่มลงเพราะสไตล์การคุมทีม

เปาโล ฟอนเซก้า กุนซือชาวโปรตุกีส เผยว่าเขาชวดคุมทีม ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ เพราะขัดแย้งเรื่องสไตล์การคุมทีม

ก่อนนี้ ไก่เดือยทอง ควานหากุนซือใหม่เพื่อมาแทนที่ โจเซ มูรินโญ ที่โดนปลดตั้งแต่ช่วงปลายฤดูกาลก่อน โดยมีชื่อของทั้ง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน, เจนนาโร กัตตูโซ, อันโตนิโอ คอนเต้ รวมถึง ฟอนเซก้า ที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด

สุดท้ายทีมเลือก นูโน เอสปิริโต้ ซานโต้ จากวูล์ฟส์ เข้ามารับงานคุมทีม โดยทาง ฟอนเซก้า เพิ่งเปิดใจถึงสาเหตุที่ดีลทุกอย่างต้องล่มลงไปเนื่องจาก ฟาบิโอ ปาราติซี ผู้อำนวยการคนใหม่ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งต้องการโค้ชเกมรุกที่ดึงดูดมากกว่า

“ข้อตกลงเสร็จสิ้นหมดแล้ว เรากำลังวางแผนพรีซีซั่น และท็อตแนมต้องการโค้ชที่เล่นเกมรุก มันไม่ได้ถูกประกาศออกไปแต่เราวางแผนพรีซีซั่นให้นักเตะแล้ว” ฟอนเซก้า เผยกับ The Telegraph

“แต่แล้วสิ่งต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไปเมื่อผู้อำนวยการคนใหม่เข้ามา และเราตกลงกันไม่ได้เรื่องไอเดียบางอย่าง และเขาอยากได้โค้ชอีกคนมากกว่า”

“มันเป็นสิ่งที่ประธานสโมสร (แดเนียล เลวี) และ ผู้อำนวยการกีฬา (สตีฟ ฮิตเชน) ร้องขอ; ให้การสร้างทีมที่เล่นดึงดูดใจและฟุตบอลเกมรุก และผมก็พร้อมในเรื่องนั้น”

“ผมไม่ได้มีแนวทางอื่น ทุก ๆ ทีมของผมจะมีความตั้งใจเหล่านั้น ในการเจอเหล่าบิ๊กทีม ผมจะไม่ส่งทีมของผมไปป้องกันใกล้กรอบเขตโทษตัวเองเด็ดขาด”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง