วันเสาร์, 4 กุมภาพันธ์ 2566

เลโอนาร์โด้ยัน โปเช็ตติโน ไม่เคยคิดลาเปแอสเช

ผอ.ฟุตบอลทีมยักษ์ใหญ่แห่งกรุงปารีสยืนยันกุนซือชาวอาร์เจนไตน์ไม่เคยมีความคิดที่จะลาทีมแต่อย่างใด

เลโอนาร์โด้ ผู้อำนวยการฟุตบอลปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยืนยัน เมาริซิโอ โปเช็ตติโน ไม่เคยมีความคิดที่จะลาทีมตามข่าวที่ได้ออกมา

กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ตกเป็นข่าวอย่างหนาหูมาตลอดว่าเขาไม่มีความสุขที่สโมสรในแดนน้ำหอม และต้องการจะกลับไปรับงานคุมทีมที่อังกฤษอีกครั้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังหาโค้ชคุมทัพถาวรอยู่หลังจบซีซั่นนี้

แต่ล่าสุด เลโอนาร์โด้ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า เปแอสเช ไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนโค้ช และ โปเช็ตติโน ก็ไม่เคยคิดที่จะออกจากทีมเช่นกัน

“เขา (โปเช็ตติโน) ยังเหลือสัญญาอีก 1 ปี และผมพูดตามตรง เราไม่เคยมีความคิดที่จะเปลี่ยนโค้ชเลย เราไม่เคยติดต่อกับ ซีเนดีน ซีดาน หรือกับคนอื่น ๆ เลย” เลโอนาร์โด้ กล่าวผ่าน L’Equipe

“ก่อนเขาจะมาที่นี่ โปเช็ตติโน เป็น 1 ใน 5 ผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก และก็ยังเป็นอยู่ทุกวันนี้ เราได้เห็นความก้าวหน้า แม้จะมีอะไรหลาย ๆ อย่างเกิดขึ้น ผมเห็นว่าเขามีส่วนร่วมมากขึ้นตลอด เพราะเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะเข้าใจอะไร ๆ มากขึ้น”

“ผมคิดว่าเขามีช่วงเวลาที่ติดขัดอยู่บ้าง แต่เขาไม่เคยขอออกจากทีมเลย เขาอาจจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก เช่นในช่วงกุมภาพันธ์หรือมีนาคมที่เขาติดโควิด ต่อมาก็ในช่วงซัมเมอร์ มีข่าวลือออกมาว่าเขาจะออกจากทีมไป แต่ไม่มีสโมสรไหนติดต่อเขาและเราเข้ามาเลย”

“ผมไม่มีปัญหากับ โปเช็ตติโน นะ พวกเราชัดเจนกันมาก ๆ เราคุยกันทุกเรื่องเลย เขาไม่เคยขอลาออก โค้ชที่มีสถานที่ทำงานอย่างเขา จะไม่มีแรงจูงใจได้ยังไง?”

“คุณมีผู้เล่นในทีมแบบนั้น คุณอยู่ที่เปแอสเช ทีมที่คุณเคยลงเล่น ผมไม่เห็นว่าเรื่องนี้มันจะเอามาเป็นประเด็นได้เลยนะ”