วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

แลมพาร์ดจวกแรงบอกลูกสาว 3 ขวบยังดูออกว่าโรดรี้แฮนด์บอล

แฟรงค์ แลมพาร์ด เฮดโค้ชเอฟเวอร์ตัน แสดงความไม่พอใจอย่างมาก ที่ลูกทีมของเขาไม่ได้จุดโทษ จากจังหวะแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษของโรดรี้

กุนซือเอฟเวอร์ตันแสดงความไม่พอใจอย่างมากที่ทีมของเขาไม่ได้จุดโทษในจังหวะที่กองกลางแมนฯ ซิตี้ แฮนด์บอล พร้อมชี้ว่าลูกสาวของเขายังมองออกอย่างชัดเจน

เกมพรีเมียร์ลีกระหว่างทีมท็อฟฟี่สีน้ำเงินและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นประเด็นถกเถียงอย่างหนักหลังเกม จากจังหวะที่กองกลางชาวสเปนเหมือนจะทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ แต่ VAR กลับไม่ตัดสินให้เป็นจุดโทษ ก่อนที่ทางเรือใบสีฟ้าจะเป็นฝ่ายชนะไป 1-0 จากประตูของฟิล โฟเดน

หลังจบเกม มีรายงานว่าทางพรีเมียร์ลีกชี้แจงว่า ทีมงาน VAR ไม่คิดว่าจังหวะดังกล่าวชัดเจนพอจะตัดสินให้เป็นจุดโทษ ทว่ากุนซือของฝั่งเจ้าถิ่นไม่คิดเช่นนั้น

“พูดถึง VAR พวกเขามีเวลา 2 นาทีเพื่อดูมัน แล้วพวกเขาไม่ให้ลูกนั้นเป็นจุดโทษ ตอนที่บอลไปโดนแขน ในตำแหน่งที่ไม่เป็นธรรมชาติเนี่ยนะ?” แลมพาร์ดกล่าวทาง Sky Sports “ผมมีลูกสาว 3 ขวบอยู่ที่บ้าน เธอยังบอกคุณได้เลยว่าลูกนี้เป็นจุดโทษ

“เราต้องต่อสู้ในท้ายตาราง ส่วนพวกเขาต่อสู้บนหัวตาราง แล้วลูกนี้ก็เป็นการตัดสินง่ายๆ เลยว่าเป็นจุดโทษ ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับปฏิกิริยาตรงนั้น คำว่าผิดพลาดมันคือเวลาที่คุณทำอะไรผิด แล้วไม่มีเวลาคิดถึงมัน พวกเขามีเวลาตั้ง 2 นาที เพื่อค่อยๆ วิเคราะห์ลูกแฮนด์บอล

“ถ้า VAR จะบอกว่าไม่แน่ใจ ก็ไปดูให้แน่ใจสิ อย่างดีที่สุดก็คือไร้ความสามารถ แต่ถ้าไม่ใช่แบบนั้น บางคนก็คงต้องมาอธิบายแล้วล่ะว่ามันคืออะไร”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง