วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

พร้อมลุย บีจีกำลังใจดีขึ้นได้ วิคเตอร์ ตูเญซ คืนทัพ

พร้อมลุย บีจีกำลังใจดีขึ้นได้ วิคเตอร์ ตูเญซ คืนทัพ

กองหลังวัย 24 ปี ชี้ทีมกำลังใจดีขึ้นเมื่อเห็นสองปราการหลังตัวเก่งหายเจ็บ และกลับมาลงซ้อมได้อีกครั้ง

อิรฟาน ฟานดี กองหลัง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยกำลังใจในทีมดีขึ้น หลัง วิคเตอร์ คาร์โดโซ และ อันเดรส ตูเญซ สองปราการหลังตัวเก่งหายจากอาการเจ็บกลับมาลงซ้อมกับทีมที่จังหวัดภูเก็ตอีกครั้ง

สองแนวรับร่างยักษ์ ได้รับบาดเจ็บจนต้องพลาดช่วยทีมสู้ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบ 16 ทีม ที่บุกแพ้จุดโทษ ชุนุบค ฮุนได มอเตอร์ส 2-4 อย่างไรก็ตามล่าสุด สามารถเดินทางกลับมาซ้อมกับทีมที่ Phuket Sandbox ได้แล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนกลับมาลงแข่งขันโปรแกรมรีโว่ 

“ผู้เล่นทุกคนต่างต้องการยกระดับตัวเองเพื่อทดแทนผู้เล่นที่บาดเจ็บ” กองหลังทีมชาติสิงคโปร์ กล่าวถึงผู้เล่นคนอื่นที่ทำหน้าที่แทนสองปราการหลังต่างชาติของทีม

ผมรู้สึกว่า พวกเขาทุกคนทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ นุ๊ก(จักพัน ไพรสุวรรณ)และ ต้อง(ศราวิน แสงรา)มันเป็นเรื่องยากที่ต้องเข้ามาแทนที่ของ วิคเตอร์ คาร์โดโซ และ อันเดรส ตูเญซ แต่พวกเขาก็ได้ยกระดับตัวเอง พวกเขาเล่นได้อย่างสุดยอด และทำเต็มที่ โดยเฉพาะต้อง นั่นคือเกมแรกใน ACL ของเขา และเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม รวมถึงนุ๊ก เขาเพิ่งย้ายมาร่วมทีมเราได้เพียง 2-3 เดือน แต่ก็ทำได้เยี่ยม”

“การที่ วิคเตอร์ และ ตูเญซ เริ่มกลับมาซ้อมได้แล้ว ทำให้ผมมีความสุขมาก ผมดีใจที่เห็นพวกเขากลับมา เป็นสิ่งที่ทำให้ทีมเรามีกำลังใจมากขึ้นกับการได้เห็นผู้เล่นตัวหลักกำลังกลับมาพร้อมกับการทำงานหนัก และตอนนี้พวกเขาก็อยู่ที่นี่ และคอยชี้แนะเพื่อร่วมทีมตลอดเวลา ดังนั้นมันจึงเป็นความรู้สึกที่ดี” อิรฟาน กล่าว

ทั้งนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังคงหมดสิทธิ์ใช้งาน ดิโอโก หลุยส์ ซานโต กองหน้าคนสำคัญที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดหัวไหล่ และยังคงอยู่ในช่วงพักฟื้น