วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

โฮโซไก กลับบ้านเกิดซบทีมเจลีก 2

โฮโซไก กลับบ้านเกิดซบทีมเจลีก 2

อดีตหัวเครื่องแบงค็อก ย้ายกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดกับ เธสปา คุคัตสึ กุนมะ ทีมในศึกเจลีก 2 ญี่ปุ่น

ฮาจิเมะ โฮโซไก อดีตกองกลางทีมชาติญี่ปุ่น บรรลุข้อตกลงย้ายไปร่วมทีมเธสปา คุคัตสึ กุนมะ สโมสรในระดับเจลีก 2 ญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ

มิดฟิลด์วัย 35 ปี แยกทางกับ ทรู แบงค็อกฯ หลังจบฤดูกาล 2020 ก่อนที่ล่าสุดจะตัดสินใจย้ายกลับไปค้าแข้งในลีกญี่ปุ่นกับเธสปา คุคัตสึ กุนมะ สโมสรในระดับเจลีก 2

“ผมมีความต้องการที่จะค้าแข้งต่อไปในฐานะนักฟุตบอล ผมต้องการเล่นให้กับกุนมะซึ่งเป็นสโมสรบ้านเกิดของผม เป็นที่ที่ผมเกิดและเติบโต ด้วยเหตุนี้ผมจึงตัดสินใจรับข้อเสนอในครั้งนี้” โฮโซไก เปิดใจครั้งแรกกับสโมสร

“ในฐานะนักฟุตบอลจากจังหวัดกุนมะ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสรท้องถิ่นโดยเฉพาะนักเตะเยาวชน ผมสามารถแบ่งปันประสบการณ์ให้แก่ผู้เล่นคนอื่นได้”

“ผมจะทำให้ดีที่สุดในฐานะนักฟุตบอลท้องถิ่นเพื่อให้คนที่นี่เข้ามาชมเกมในสนามให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อที่ผมจะได้มีส่วนร่วมกับชัยชนะของทีม” อดีตกองกลางอุราวะฯ เผย

สำหรับ ฮาจิเมะ โฮโซไก วัย 35 ปี ย้ายมาค้าแข้งในไทยลีกครั้งแรกกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2019 จากนั้นย้ายมาเล่นให้กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนแยกทางกับทีมในที่สุด