วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

งงไปตามๆกัน คูมันอ่านแถลงการณ์ก่อนลุกหนีนักข่าว

งงไปตามๆกัน คูมันอ่านแถลงการณ์ก่อนลุกหนีนักข่าว

กุนซือเจ้าบุญทุ่ม สร้างความงุนงงให้ผู้สื่อข่าวหลังนั่งอ่านแถลงการณ์เสร็จแล้วลุกหนีไม่ตอบตำถามนักข่าวแต่อย่างใด

โรนัลด์ คูมัน กุนซือ บาร์เซโลนา นั่งอ่านแถลงการณ์ในงานแถลงข่าว ก่อนที่เขาจะลุกหนีไม่ตอบคำถามของผู้สื่อข่าวไม่อยู๋ตอบสัมสัมภาษณ์

อนาคตของเทรนเนอร์ชาวดัตช์เริ่มตกเป็นเครื่องหมายคำถามเข้าไปทุกที หลังจากผลงานในสนามที่ไม่ตอบโจทย์ รวมถึงฟอร์มการเล่นในเกมที่แพ้ต่อบาเยิร์น มิวนิค ในแชมเปี้ยนส์ ลีก ขาดลอย 0-3 และเกมที่ที่ทีมเปลี่ยนสไตล์มาเน้นลูกโด่งในเกมเสมอกรานาด้า 1-1 ซึ่งเกิดเสียงวิจารณ์จากแฟนบอลอย่างหนัก

มีรายงานว่า บาร์ซา พร้อมทำการปลด คูมัน ออกจากตำแหน่งพร้อมแต่งตั้ง โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ เข้ามารับงานคุมทีมแทนในช่วงหลังเบรคทีมชาติเดือนตุลาคมนี้

ในแถลงข่าววันนี้ คูมัน ได้เริ่มด้วยการอ่านแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ของทีม, เหล่าดาวรุ่งที่ต้องใช้เวลาในการปรับตัว รวมถึงสถานะของทีมในตอนน้ี พร้อมลุกออกจากงานไม่สนใจคำถามนักข่าวแต่อย่างใด

“สโมสรยืนหยัดร่วมกับผมในฐานะโค้ชในสถานการณ์สร้างทีมขึ้นมาใหม่ สถานการณ์ทางการเงินของสโมสรนั้นเชื่อมโยงกับกิจกรรมทางกีฬา และในทางกลับกัน นั่นหมายความถึงเราในฐานะทีมที่ต้องสร้างขึ้นมาใหม่โดยปราศจาการลงทุนทางการเงิน เรื่องนี้ต้องใช้เวลา” คูมัน แถลง

“เหล่าดาวรุ่งมากพรสวรรค์ในวันนี้จะกลายเป็นยอดนักเตะระดับโลกในอีกหลายปีข้างหน้า ในส่วนของการสร้างทีมนี้ขึ้นมาใหม่ เหล่าดาวรุ่งต้องคว้าโอกาสให้ได้เหมือน ซาบี และ อันเดรส อิเนียสต้า เคยทำเอาไว้ แต่เราต้องขอให้ทุกคนอดทน”

“ยิ่งกว่านั้น การได้ก้าวมาอยู่อีกระดับในลาลีกานั้นคือความสำเร็จครั้งใหญ่ ที่นี่คือโรงเรียนที่ยิ่งใหญ่สำหรับดาวรุ่งเหล่านี้ แชมเปี้ยนส์ เราไม่สามารถคาดหวังถึงปาฏิหาริย์ได้ การพ่ายแพ้ต่อบาเยิร์น มิวนิค สัปดาห์ที่แล้วต้องถูกมองจากมุมมองในจุดนั้น”

“กระบวนการที่เราประสบอยู่ตอนนี้ สตาฟฟ์และทีมสมควรที่จะได้รับการหนุนหลังอย่างไม่มีเงื่อนไขทั้งการกระทำและทางคำพูด ผมรู้ว่าสื่อตระหนักดีถึงกระบวนการนี้ มันไม่ใช่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์บาร์เซโลนาที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น”

“เราคาดหวังกับแรงสนับสนุนของคุณในช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ เราในฐานะสตาฟฟ์และนักเตะ มีความสุขมากกับแรงสนับสนุนของแฟนบอลอย่างที่เราได้รับในเกมกับกรานาด้า”

ทั้งนี้ โกล ได้รับรายงานว่า คูมัน ตัดสินใจอ่านแถลงการณ์ดังกล่าวด้วยตัวของเขาเอง โดยที่ไม่ได้แจ้งให้กับผู้บริหารระดับสูงของ บาร์เซโลนา ได้ทราบแต่อย่างใด