วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

ผอ.ง้วน บีจีกดว้าว อิคซาน ฟานดี หลังซัดกระจาย

ผอ.บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ชื่นชมฟอร์มดาวยิงทีมชาติสิงคโปร์ที่ซัดประตูได้ต่อเนื่อง

สุรชัย จตุภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการและกุนซือรักษาการณ์สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ชื่นชมฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ อิคซาน ฟานดี หลังซัดประตูอย่างต่อเนื่องในเกมที่ช่วยทีมเอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-0 ในศึกฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดตกค้าง เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565

ดาวยิงวัย 22 ปี ดีกรีทีมชาติสิงคโปร์  ซึ่งเป็นลูกชายของ ฟานดี อาห์หมัด ตำนานแข้งเมอร์ไลออน ปรับตัวกับฟุตบอลไทยได้ดีขึ้นต่อเนื่อง หลังกดอีกหนึ่งลูกช่วยให้เดอะ แรบบิท เอาชนะการท่าเรือ เอฟซี 2-0 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 ซึ่ง อิคห์ซาน ฟานดี้ ซัดไปแล้ว 5 ประตูรวมทุกรายการให้กับบีจี ปทุมฯ ที่สำคัญยังยิงประตูได้ครบทั้ง 3 รายการที่ลงเล่น ประกอบด้วย รีโว่ ไทยลีก, ช้าง เอฟเอ คัพ และ รีโว่ ลีกคัพ

“อิคซานเป็นนักเตะวัยรุ่น ผมมองว่าจังหวะและสไตล์การเล่นของเขาน่าจะเหมาะกับทีมเรา เพราะทีมเราขาดกองหน้าตัวเป้า เขาเข้ามาช่วยเติมเต็มเกมรุก ทดแทนกันได้ ทั้งธีรศิลป์ และ ดิโอโก ขอให้เข้าใจระบบการเล่นที่เราและทีมงานเตรียมและฝึกซ้อม นั่นเป็นสิ่งสำคัญ” โค้ชง้วน กล่าวหลังจบเกม

“เรารู้ตั้งแต่เกมที่แล้วครับ ถ้าเราชนะวันนี้ เรามีอีก 7 เกมในเดือนนี้ทั้งฟุตบอลลีกและฟุตบอลถ้วย เป็นอะไรที่เหนื่อยแต่เชื่อว่านักกีฬาเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน ทุกคนรู้ดีว่าต้องทำอย่างไรในช่วงโปรแกรมที่แน่น นักเตะของเราเริ่มกลับมาจากอาการบาดเจ็บ” ผอ.ง้วนกล่าว

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดต่อไป บุกเยือน ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.00 น.