วันพุธ, 8 กุมภาพันธ์ 2566

โค้ชแบน ติดโควิดก่อนเกมดับปราการ

แข้งเทพเผย “โค้ชแบน” ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนเกมเปิดบ้านเอาชนะสมุทรปราการ

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ทำให้พลาดคุมทีมลงเล่นในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดตกค้าง เกมที่เปิดบ้านเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 2-0 เมื่อวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565

กุนซือวัย 50 ปี ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 จากวิธีการหาเชื้อแบบ RT-PCR เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนจะเข้ารับการรักษาทันที ซึ่งก่อนเกมไทยลีก นัดตกค้าง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โค้ชแบน ได้มีการประชุมออนไลน์กับลูกทีมในช่วงเช้า ก่อนที่ทีมจะเปิดบ้านเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 2-0 จากการยิงของ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส และ วานเดอร์ หลุยส์

“เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่นักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดของสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ทำการตรวจหาเชื้อ COVID-19 แบบ RT-PCR ปรากฎว่าผลตรวจของ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมออกมาเป็น Positive สโมสรจึงได้ดำเนินการส่งโค้ชแบนเข้ารับการรักษาในทันที”

“โดยอาการล่าสุดโค้ชแบนไม่มีอาการอะไรน่าเป็นห่วง มีเพียงอาการเจ็บคอและไข้เล็กน้อย ซึ่งถึงแม้ว่าโค้ชแบนจะยังอยู่ในระหว่างการรักษา แต่เขาก็ยังได้ประชุมวางแผนร่วมกับนักเตะก่อนเกมที่พบกับสมุทรปราการ ซิตี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา”

“สโมสรขอมอบ 3 แต้มในวันนี้เพื่อเป็นกำลังใจให้โค้ชแบนหายจากอาการป่วยในเร็ววัน เพื่อกลับมาทำหน้าที่คุมทีมข้างสนามให้กับทีม “แข้งเทพ” ของเราต่อไป” แถลงการณ์ของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

สำหรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 2 ของตารางรีโว่ ไทยลีก หลังผ่าน 19 นัด มี 36 คะแนน ตามหลังจ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 6 คะแนน โดยมีคิวเปิดบ้านพบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในเกมลีกนัดต่อไป แข่งขันวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.30 น.