วันจันทร์, 26 กันยายน 2565

โค้ชง้วน ยิ้มได้บีจีปลดล็อคชัยทุบเชียงใหม่

กุนซือบีจี ปทุมฯ โล่งอกที่ทีมปลดล็อคชัยชนะได้สำเร็จ หวังรักษาโมเมนตัมก่อนส่งไม้ต่อให้เฮดโค้ชคนใหม่ชาวญี่ปุ่น

สุรชัย จตุภัทรพงศ์ กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด พอใจกับผลการแข่งขันที่ทีมสามารถเอาชนะ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 4-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา หวังทีมรักษาโมเมนตัมให้ได้ก่อนส่งไม้ต่อให้ มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือชาวญี่ปุ่น เข้ามาทำทีมต่อ

เดอะ แรบบิท เปิดบีจี สเตเดียม ไล่ยิงเอาชนะ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 4-1 ปลดล็อคชัยชนะเกมลีกในรอบ 7 นัดได้สำเร็จ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ชั่วคราว ก่อนที่ทีมจะได้ มาโกโตะ เทกุระโมริ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น เข้ามาทำทีมต่อ ซึ่งโค้ชคนใหม่จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

“เป็นการปลดล็อคให้กับทีม นักเตะอยากชนะ จริง ๆ แล้วพวกเราเล่นได้ดีมาทุกเกม เพียงแต่ผลการแข่งขันมันมากดดันเราเอง เพราะไม่ชนะ” โค้ชง้วน กล่าวหลังเกม

“แต่รูปแบบการเล่นนักฟุตบอลทำได้ดีแล้ว แมตช์ต่อไปอาจจะคลายความกดดันได้บ้าง เราเล่นเพื่อความสนุกและเข้าใจ เกมนี้เราเปลี่ยนระบบการเล่นด้วยครับ มันย่อมมีผลอยู่แล้ว”

“จริง ๆ แล้วมันจะมีแมตช์เยอะมากในเดือนหน้า การที่ทีมเราขึ้นนำอยู่แล้วกล้าที่เปลี่ยนตัวสำรองลงไปเล่น ถือว่าสร้างความมั่นใจให้กับพวกเขา เพราะ 8 เกมที่เราจะเล่นในเดือนหน้ามันสำคัญมาก ฉะนั้นถ้านักเตะไม่ได้ลงเล่นเลย อาจจะขาดความเชื่อมั่น”

โค้ชง้วนยังตอบคำถามสื่อถึงกุนซือคนใหม่ของทีมอย่าง มาโกโตะ เทกุระโมริ ว่าได้ชมเกมนี้หรือไม่ ซึ่งโค้ชง้วนเผยว่า “ผมคิดว่าเขาคงดูอยู่ ผมจึงให้นักกีฬาทุกคนแสดงความสามารถออกมา ก่อนที่เขา (เทกุระโมริ) จะเข้ามารับไม้ต่อ ก็อยากให้รับไม้ต่อแบบสวย ๆ ไม่ต้องกดดันมาก นักเตะพร้อมจะต้อนรับโค้ชใหม่อยู่แล้ว”

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลถ้วยช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 16 ทีม นัดตกค้าง พบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น.