วันพุธ, 8 กุมภาพันธ์ 2566

บาเรลลาส่อวืดช่วยอินเตอร์ 2 นัด UCL รอบ 16 ทีม

กองกลางงูใหญ่มีโอกาสสูงที่จะถูกยูฟ่าสั่งห้ามลงสนามทั้งสองนัดที่เจอหงส์แดง จากใบแดงที่เขาได้รับในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

นิโกโล บาเรลลา กองกลางอินเตอร์ มิลาน มีสิทธิ์ที่จะชวดเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ทั้ง 2 นัด ที่จะพบลิเวอร์พูล จากใบแดงที่เขาได้รับในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

กองกลางวัย 24 ปี ถือเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของงูใหญ่ในฤดูกาลนี้ และได้ลงสนามในทุกนัดของรอบแบ่งกลุ่ม โดยไม่ได้อยู่ในสนามเพียง 44 นาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ดี มิดฟิลด์รายนี้อาจจะไม่ได้ลงเล่นให้เนรัซซูรีในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะแข่งขันในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากโดนใบแดงเจ้าปัญหา จากการเข้าไปต่อยขาของเอแดร์ มิลิเตา กองหลังเรอัล มาดริด เพราะโมโหจากจังหวะที่ปะทะกันเพื่อแย่งบอล

ในจังหวะดังกล่าว เฟลิกซ์ บรีช ผู้ตัดสินชาวเยอรมัน เขียนในรายงานว่าการกระทำของบาเรลลาเข้าข่ายจงใจทำร้ายร่างกาย ซึ่งตามกฎของการแข่งขันแล้วจะโดนลงโทษแบนมากกว่า 1 นัด

ทั้งนี้ คาดว่าคณะกรรมการวินัยของยูฟ่า จะสั่งแบนบาเรลลาในทั้งสองนัดของรอบน็อคเอาท์ที่จะพบลิเวอร์พูล โดยตามรายงานจาก Gazzetta ยังระบุด้วยว่าอินเตอร์ มิลาน จะไม่อุทธรณ์เรื่องในครั้งนี้