วันจันทร์, 26 กันยายน 2565

ให้คำมั่นไทยลีกต้องเตะจบ แจงเหตุบุรีรัมย์เลื่อน

รักษาการประธานไทยลีก ออกมาให้คำมั่นต้องเตะจบฤดูกาลให้ได้ แม้โควิด-19 เริ่มกลับมาระบาด พร้อมแจงเหตุที่ต้องเลื่อนคู่ เทโร-บุรีรัมย์

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ให้คำมั่นสัญญาว่า ฟุตบอลลีกไทย 2021-22 ต้องเตะจบฤดูกาลให้ได้ แม้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มกลับมาระบาดในประเทศไทยอีกครั้ง

วงการฟุตบอลไทย เริ่มกลับมาได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อีกครั้ง หลังล่าสุดเพิ่งสั่งเลื่อนการแข่งขัน คู่ระหว่าง โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันเสาร์นี้ รวมถึง อเดบาโย กาเดโบ กุนซือสุพรรณบุรี เอฟซี ก็ติดเชื้อโควิด-19

ท่ามกลางสถานการณ์ที่น่ากังวล ล่าสุด กรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวว่า “เราอยู่กับโควิดมา 2 ฤดูกาล โควิดไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับฟุตบอลไทย และ คนไทยอีกต่อไป ก็คิดว่าเราพยายามปฏิบัติตามมาตรการของทาง สาธารณสุข และ ภาครัฐอย่างเคร่งครัด”

“ไม่ว่าจะเป็นแข่งบอลเปิดจำกัดผู้ชม และ มาตรการตรวจคัดกรองโควิดอย่างสม่ำเสมอ ก็เชื่อว่าฤดูกาลนี้ น่าจะเป็นฤดูกาลที่เราต้องเตะฝ่าโควิดกันไปแบบนี้ ก็คิดว่าน่าจะไปได้ครับ”

“ไทยลีก , สมาคม ตั้งใจเต็มที่ว่าจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ ฟุตบอลไทย เดินต่อไปข้างหน้าได้ เพื่อให้จบฤดูกาลเหมือนที่ผ่านมาครับ”

กรวีร์ ยังกล่าวถึงสาเหตุที่จำเป็นต้องเลื่อนเกมคู่ระหว่าง โปลิศ เทโรฯ เปิดบ้านกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่า

“นี่เป็นสัปดาห์แรกที่ ไทยลีก กลับมาแข่งขันในช่วงเลกที่สอง ซึ่งสัปดาห์แรกเป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องให้ทุกทีม ตรวจโควิดก่อน ปรากฎว่ามีนักเตะในทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดโควิดไปพอสมควร จริงๆ การติดโควิด ก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร เพราะที่ผ่านมา ก็มีนักเตะที่ติด เราก็เดินหน้าแข่งขันต่อไป”

“แต่ในกรณีนี้ เป็นเรื่องที่ถูกทางจังหวัด มีคำสั่งให้กักตัว เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงทั้งทีม จึงทำให้ บุรีรัมย์ ไม่สามารถเดินทางไปแข่งขันได้ แต่ก็ยังพอมีเวลาช่องลม เพื่อที่จะเตะนัดตกค้าง ระหว่างคู่นี้อยู่ครับ” บิ๊กแชมป์ ปิดท้าย

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข เพิ่งประกาศให้ ประเทศไทย เข้าสู่การระบาดระลอกที่ 5 เต็มตัว โดยยกระดับเตือนภัยเป็นระดับที่ 4 สืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิคอน