วันพุธ, 5 ตุลาคม 2565

ฉัตรชัย เตรียมผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายขาด

มือกาวช้างศึกชุดแชมป์ ซูซูกิ คัพ 2020 เตรียมผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายขาด ซึ่งอาจต้องพักอย่างน้อย 8 เดือน

ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่รีโว่ ไทยลีก เตรียมเข้ารับการผ่าตัดจากอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายขาดจากเกมที่เสมอกับ เวียดนาม 0-0 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2564

นายด่านวัย 34 ปี ถูกเปลี่ยนออกตั้งแต่นาทีที่ 30 ในเกมดังกล่าวหลังได้รับบาดเจ็บจากจังหวะวิ่งออกมาตัดบอลช่วยทีมจนเล่นต่อไม่ไหวและถึงขั้นเอ็นไขว้หน้าขาด ทำให้พลาดลงเฝ้าเสาให้ทัพช้างศึกในเกมนัดชิงชนะเลิศกับ อินโดนีเซีย ทั้งสองนัด แต่ยีังมีส่วนสำคัญช่วยทีมทวงแชม์ ซูซูกิ คัพ กลับมาได้สำเร็จ

ล่าสุด ฉัตรชัย บุตรพรม นั่งรถเข็นมาพร้อมกับ นท.นพ.พรเทพ ม้ามณี ผอ.สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย(BASEM) รพ.กรุงเทพ และ นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ด้านผ่าตัดผ่านกล้องข้อเข่าและข้อไหล่สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย(BASEM) รพ.กรุงเทพภายใน ได้ร่วมงานแถลงข่าวความคืบหน้าการเตรียมผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายขาด ซึ่งเปิดเผยว่า จะเข้ารับการรักษาการผ่าตัดในวันพรุ่งนี้(5 ม.ค 65) หากไม่มีอาการลิ่มเลือดอุดตันบริเวณน่อง แต่หากพบอาการลิ่มเลือดอุดตัน จะยืดระยะการผ่าตัดไปอีก 2 สัปดาห์เพื่อละลายลิ่มเลือดเสียก่อน โดยทีมแพทย์คาดว่าจะใช้เวลาพักรักษาอาการเข็บอย่างน้อย 8 เดือน ก่อนจะสามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

ด้าน ฉัตรชัย บุตรพรม ได้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า นี่เป็นครั้งที่ 2 ในชีวิตหลังจากเคยผ่าตัดเข่าขวาเมื่อ 4-5 ปีก่อน จึงรู้สึกไม่กังวลกับการผ่าตัดรักษาเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายขาด เพราะมั่นใจในศักยภาพของทีมแพทย์อยางมาก และมั่นใจจะกลับมาเล่นฟุตบอลอย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง พร้อมกล่าวขอบคุณแฟนบอลที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด

ทั้งนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เหลือผู้รักษาประตูให้ใช้งานในรีโว่ ไทยลีก 2021-22 เลกสอง ประกอบด้วย ประสิทธิ์ ผดุงโชค, รัตนชาติ เนียมไธสง และ ฟาหัส บิลังโหลด ที่เพิ่งดึงตัวจาก เชียงใหม่ เอฟซี มาเสริมทัพ