วันจันทร์, 26 กันยายน 2565

บีจี คว้า กิตติพงศ์ เฝ้าเสาเลกสอง

เดอะ แรบบิท เดินหน้าเสริมทัพในตำแหน่งผู้รักษาประตูอีกหนึ่งราย ล่าสุดคว้าอดีตนายด่านโปลิศ เทโรฯ มาร่วมทีม

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าตัว กิตติพงศ์ ภูแถวเชือก ผู้รักษาประตูจากโปลิศ เทโร เอฟซี มาเสริมทัพในช่วงเลกสองของฤดูกาล 2021/22

เดอะ แรบบิท ต้องพบกับข่าวร้ายเมื่อ ฉัตรชัย บุตรพรม นานด่านมือหนึ่งของทีม ได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าด้านซ้ายฉีกขาด ระหว่างรับใช้ทีมชาติไทยในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ทำให้ต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 6-8 เดือน

โดยก่อนหน้านี้เพิ่งได้ตัว ประสิทธิ์ ผดุงโชค นายด่านจากโปลิศ เทโร เอฟซี และ ฟาหัส บิลังโหลด มือกาวจากเชียงใหม่ เอฟซี มาเสริมทัพ ก่อนที่ล่าสุด บีจี ปทุมฯ จะเปิดตัว กิตติพงศ์ ภูแถวเชือก นายด่านมากประสบการณ์จากโปลิศ เทโร เอฟซี มาร่วมทีมอีกหนึ่งราย

“บีจีพียู คือทีมแรกที่ยื่นข้อเสมอมา และตกลงกันได้ในทันที ซึ่งแสดงถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของเรา ว่าเราพร้อมที่จะฮึดสู้ ผมจึงไม่ต้องคิดเลย ตอนที่ตอบตกลงย้ายมาร่วมทีมที่นี่” กิตติพงศ์ กล่าวเปิดใจถึงการย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

“ฝากแฟนบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ติดตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้ผมด้วย ผมจะพยายามแสดงศักยภาพของตัวเอง และทำงานเต็มที่เพื่อช่วยให้สโมสรบรรลุเป้าหมายในทุกรายการ”

สำหรับ กิตติพงศ์ ภูแถวเชือก วัย 32 ปี เคยผ่านการค้าแข้งกับหลายสโมสรในเมืองไทยไม่ว่าจะเป็น ทีโอที เอสซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, สุโขทัย เอฟซี และโปลิศ เทโร เอฟซี ในช่วงเลกแรกของฤดูกาล 2021/22 ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพ “เดอะ แรบบิท” ในช่วงเลกที่สองของฤดูกาลดังกล่าว

ทั้งนี้ กิตติพงศ์ ภูแถวเชือก นับเป็นนักเตะใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพในเลกที่สองฤดูกาล 2021/22 ต่อจาก วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ธรรมยุต รักบุญ, ประสิทธิ์ ผดุงโชค, อิคห์ซาน ฟานดี้ และ ฟาหัส บิลังโหลด