วันจันทร์, 26 กันยายน 2565

โค้ชเตี้ยตอบชัดฉลามไร้แผนปล่อย กฤษดา เลกสอง

กุนซือจอมแท็คติกของฉลามชล ตอบชัดทีมไร้แผนปล่อย กฤษดา ในเลกสอง หลังตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของบิ๊กทีมไทยลีก

สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชชลบุรี เอฟซี ยืนยันชัดเจนทีมไม่มีแผนปล่อยตัว กฤษดา กาแมน กองหลังดาวรุ่งที่กำลังเนื้อหอม ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะ เลกสองของฤดูกาล 2021/22

ฉลามชล ทำผลงานได้น่าพอใจหลังผ่านครึ่งทางของฤดูกาล 2021 เมื่อก้าวขึ้นไปรั้งอันดับ 3 ของตาราง หลังจบเลก

อย่างไรก็ดี ชลบุรี เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กลับต้องเสีย วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางเด็กสร้างที่เติบโตจากผลผลิตอคาเดมี ซึ่งเป็นกำลังหลักของทีม ไปอยู่กับบีจี ปทุมฯ แบบสุดเซอร์ไพรส์ในช่วงเลกสอง

ซึ่งนอกจากวรชิตแล้ว ล่าสุด กฤษดา กาแมน กองหลังดาวรุ่ง ที่ปัจจุบันก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในยุค มาโน โพลกิ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งแข้งที่ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากหลายทีมในไทยลีก โดยเฉพาะ การท่าเรือ เอฟซี

ล่าสุด “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ มีโอกาสพูดคุยกับ GOAL ประเทศไทย ผ่านการไลฟ์สด ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของทีมในช่วงเลกแรก รวมถึงตอบคำถามแฟนบอลอย่างเป็นกันเอง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคำถามจากแฟนบอลที่ถามว่าฉลามชลมีโอกาสปล่อยตัว กฤษดา กาแมน หรือไม่ในช่วงเลกสอง หากต้องแลกตัวกับ สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ ซึ่งโค้ชเตี้ยเผยว่า

“สรรเสริญกับกฤษดาคนละสไตล์กัน ผมเคยทำงานกับเขาตอนคุมทีมชาติไทย U19 แต่ความแข็งแรง ความหลากหลายยังสู้และห์ไม่ได้ ซึ่งทั้งคู่อายุก็ต่างกัน”

“ฉะนั้นถ้าปล่อยไปการท่าเรือ สรรเสริญเป็นดีลแถมแล้วกัน แต่ตัวเลข (ราคาค่าตัว) เท่าเดิม (หัวเราะ)”

“ไม่มีแผนปล่อยกฤษดา แต่ถ้าในอนาคตมีตัวแถมมาสองคน ผมรับได้”

“ผมคิดว่าทีมยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องปล่อยและห์ ผมขอบ่มฝีเท้าเขาอีกสักนิด ถ้าบ่มเสร็จราคาดีก็ไปได้” โค้ชเตี้ย ตอบ GOAL ประเทศไทย ชัดเจน

สำหรับ กฤษดา กาแมน กำลังอยู่ในระว่างรับใช้ทีมชาติไทย ลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีลุ้นลงสนามพบกับ เมียนมา ในช่วงค่ำวันที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.