วันพุธ, 5 ตุลาคม 2565

แรนส์ค้านสเปอร์สเลื่อนเตะคอนเฟอเรนซ์ลีก หลังเหตุโควิด-19 ระบาด

ทีมไก่เดือยทองแถลงว่าจะไม่ได้ลงแข่งขันในเกมน้องเล็กของถ้วยยุโรปกลางสัปดาห์นี้ หลังจากที่มีนักเตะติดเชื้อโควิด-19 ในทีมถึง 8 รายด้วยกัน

เกมยูโรป้า คอนเฟอร์เรนซ์ ลีก ระหว่างท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ พบ แรนส์ ส่อเค้าวุ่น เมื่อเจ้าถิ่นแถลงว่าจะต้องเลื่อนแข่ง ขณะที่ทีมเยือนออกแถลงโต้ว่าพวกเขายืนกรานจะแข่งขันตามเดิม

ก่อนหน้านี้ ทีมไก่เดือยทองตกเป็นข่าวว่าพวกเขามีนักเตะติดเชื้อโควิด-19 ถึง 8 ราย รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้ออีก 5 ราย ทำให้ทางสโมสรออกแถลงการณ์ว่าจะมีการเลื่อนแข่งขันเกมนัดดังกล่าว

“เรายืนยันได้ว่าเกมยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก กลุ่ม G ที่จะพบแรนส์ จะไม่ได้แข่งขันในวันพรุ่งนี้ หลังจากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนหนึ่งที่สโมสร” แถลงการณ์ของสเปอร์สระบุเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

“เรากำลังมีการเจรจากับยูฟ่า และจะอัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนัดนี้ต่อไป”

อย่างไรก็ดี ทางด้านทีมเยือนอย่างแรนส์ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการเลื่อนเกมนัดดังกล่าว และออกแถลงการณ์ตอบโต้สเปอร์ในทันทีอย่างดุเดือด

“เนื่องจากเกมนัดนี้ยังไม่มีการยกเลิกอย่างเป็นทางการโดยยูฟ่า แรนส์จึงขอยืนยันที่จะให้เล่นต่อไป” แถลงการณ์ของทางทีมเยือนระบุ

“ตัวแทนของสเปอร์สไม่ได้ประกาศจำนวนนักเตะที่ติดโควิด-19 ถึงแม้กฎจะระบุชัดเจนว่าเกมจะต้องเล่นต่อไป ถ้าทีมมีผู้เล่นพร้อมลงสนาม 13 คน และผู้รักษาประตูอีก 1 คน

“เธออ้างว่าเป็นคำตัดสินจากเจ้าหน้าที่ของอังกฤษ โดยไม่ได้มีเอกสารอย่างเป็นทางการใดๆ เลย

“นี่มันยิ่งไม่แฟร์เลย เมื่อพิจารณาจากว่า ท็อตแนมมายืนยันกันทางเมลตอนบ่ายวันนี้ ว่าเกมจะถูกเลื่อน ก่อนที่จะมีการแจ้งทางแรนส์ว่าพวกเขาจะไม่ลงเล่น หลังจากที่ทีมของเราเพิ่งลงจอดที่สนามบินลอนดอนไม่นาน”