วันจันทร์, 26 กันยายน 2565

สัญญาของทูเคิล ซาอูลเผยสาเหตุสำคัญเลือกซบเชลซี

สัญญาของทูเคิล! ซาอูลเผยสาเหตุสำคัญเลือกซบเชลซี

ซาอูล นิเกซ เผยเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาเลือกที่จะย้ายทีมมาร่วมทัพสิงโตน้ำเงินคราม ว่าเป็นเพราะคำมั่นสัญญาของ โธมัส ทูเคิ่ล ที่จะให้เขาเล่นในตำแหน่งกองกลาง

กองกลางชาวสเปนเผยเปิดเผยว่า คำสัญญาที่จะให้เขาลงเล่นในตำแหน่งกองกลาง คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เขาเลือกย้ายมาอยู่เซลซี

ตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา แข้งสารพัดประโยชน์วัย 26 ปี ถูกดิเอโก ซิเมโอเน กุนซือทีมตราหมี ใช้งานในหลายตำแหน่ง จนทำให้เจ้าตัวรู้สึกไม่มีความสุขกับทีม และต้องการย้ายไปหาความท้าทายใหม่

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีหลายสโมสรให้ความสนใจคว้าตัวเขามาร่วมทีม ก่อนที่จะเป็นสิงห์บลูที่ได้ตัวเขาไปในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะช่วงหน้าร้อน โดยเป็นการยืมตัว 1 ฤดูกาล พร้อมออปชันซื้อขาด หากพอใจในผลงาน

ก่อนหน้าที่จะมีการย้ายทีม ทูเคิล กุนซือของเชลซี ได้มีการโทรหานักเตะ และได้ให้คำมั่นสัญญาว่า เขาจะถูกใช้งานในตำแหน่งกองกลางเท่านั้น และจะไม่ใช่ถูกขยับไปเล่นหลายตำแหน่ง เหมือนกับ ซิเมโอเน ใช้งานมาตลอดในระยะหลัง ซึ่งซาอูลยอมรับว่านั่นคือเหตุผลหลักของเขาในการตัดสินใจย้ายทีมครั้งนี้

“กองกลางทั้งสามคนที่กำลังลงเล่นอยู่นั้นอยู่ในระดับสูง มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะได้ลงเล่น แต่ถ้าผมทุ่มเทจิตใจลงไปต่อสู้ ผมก็น่าจะได้โอกาส” ซาอูลกล่าวถึงสถานการณ์ของตัวเองกับสโมสรใหม่

“เชลซีสัญญากับผมว่าจะให้ผมซ้อมในตำแหน่งของผม (กองกลาง) แต่จะได้ลงเล่นไหมคงต้องมารอดูกัน การได้กลับไปอยู่ในบทบาทที่ผมไม่ได้เล่นในตอนนี้ คือเหตุผลที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจของผม

“การย้ายทีมครั้งนี้คือการออกจากพื้นที่ปลอดภัย ผมเชื่อว่าคุณจะได้เห็นซาอูลคนใหม่ในที่ใหม่ที่ดีกว่าเดิม”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง