วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

ปวิณ เผยเบื้องหลังดีล วรชิต สู่บีจี

นายใหญ่ บีจี ปทุมฯ ยืนยันดีลคว้า วรชิต ร่วมทัพไม่ถึง 50 ล้านบาท พร้อมเผยเคยยื่นข้อเสนอให้ ชลบุรี พิจารณาตั้งแต่ต้นฤดูกาลแล้ว

ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันการคว้า วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย มาจาก ชลบุรี เอฟซี มีค่าตัวไม่ถึง 50,000,000 บาท ชี้ยุคโควิด-19 ไม่มีใครจ่ายแบบนั้น

เดอะ แรบบิท สร้างบิ๊กดีลในตลาดซื้อขายอีกครั้ง หลังคว้าเด็กสร้าง ฉลามชล มาร่วมทัพด้วยสัญญายาว 4 ปีครึ่ง ซึ่งเมื่อถูกถามถึงเรื่องค่าตัว 50 ล้านบาท ตามที่ตกเป็นข่าว ทางด้าน นายใหญ่ บีจี ปทุมฯ กล่าวผ่านรายการ The South Stand เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564

“มันไม่ใช่ครับ ผมก็ไม่รู้ว่าตัวเลขเอามาจากไหน ณ สถานการณ์แบบนี้ ไม่มีใครจ่ายแบบนั้นหรอกครับ เอาเป็นว่า เป็นราคาที่ทั้ง ชลบุรี ทั้ง บีจี พอใจ และ สามารถจับมือกันทำดีลนี้ได้สำเร็จ”

นอกจากนี้ ปวิณ ยังกล่าวถึงเบื้องหลังการคว้า วรชิต มาร่วมทีมว่า “เรามีโอกาสพูดคุยเบื้องต้นกับ ชลบุรี มาตั้งแต่ต้นฤดูกาลนี้แล้ว แต่เวลาไม่ลงตัวกันทั้งคู่ จากนั้นช่วงปิดเลกแรก เราก็มาคุยกันใหม่ และ เผอิญทุกอย่างลงตัว ทั้ง ชลบุรี และ เราครับ”

เมื่อถูกถามว่าสนใจในรายของ กฤษดา กาแมน อีกหนึ่งกองกลางทีมชาติไทยจาก ชลบุรี เอฟซี ด้วยหรือไม่ บิ๊กบอสบีจี บอกว่า “จริงๆ เราก็สนใจครับ เราอยากได้ทั้งคู่เลย แต่เบื้องต้น ชลบุรี ปฏิเสธไปแล้ว เอาเป็นว่าก็อาจจะต้องรอจังหวะ และ ไทม์มิ่ง ทั้งสองสโมสรครับ”

ทั้งนี้ ปัจจุบันสถิติการย้ายตัวแพงสุดในประวัติศาสตร์ไทยลีก ยังเป็นของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่ย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปอยู่กับ ลีโอ เชียงรายฯ ในฤดูกาล 2017 ด้วยค่าตัวสูงถึง 50,000,000 บาท