วันพฤหัสบดี, 29 กันยายน 2565

อิสสระ ชมบีจีเหนือกว่าแต่ประจวบพร้อมลุย

กุนซือต่อพิฆาต ยอมรับแชมปืเก่า บีจี ปทุมน เหนือกว่า แต่ทีมพร้อมเดินหน้าลุยเพื่อเก็บแต้มในบ้าน

อิสสระ ศรีทะโร กุนซือ พีที ประจวบ เอฟซี ยอมรับแชมป์เก่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คุณภาพเหนือกว่า แต่ทีมพร้อมเก็บแต้มในการเจอกันใน รีโว่ ไทยลีก นัดที่ 15 วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน นี้

อดีตผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไทย เข้ามาคุมทัพแทนที่ มาซามิ ทากิ โดยประเดิมนัดแรกพาทีมเปิดบ้านเสมอ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-1 เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนมีคิวเจอศึกหนักกับ เดอะ แรบบิท ในสัปดาห์นี้

“เกมนี้เราจะได้วิลเลน โมต้า กลับมาในเกมนี้ ทำให้ทีมมีอาวุธในแดนหน้ามากยิ่งขึ้นส่วนการวางแผนตอนนี้นักเตะก็เริ่มปรับสภาพร่างกาย ส่วนเรื่องอื่นๆเราก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และก็พยายามแก้ไขข้อบกพร่องทั้งหมดให้ดียิ่งขึ้น”

“เราเองก็ได้ศึกษาเกมการเล่นของบีจี ทั้งเกมล่าสุด รวมถึงในเกมบอลถ้วย แต่เขาหมุนเวียนนักเตะคิดว่าไม่น่าจะมีใครมีอาการล้า แน่นอนว่าด้วยคุณภาพพวกเขาเป็นทีมที่หนือกว่า ดังนั้นทีมของเราก็ต้องอาศัย ทีมเวิร์ค เพื่อเอาแต้มจากพวกเขาให้ได้”

“ตอนนี้เราคงทำอะไรได้ไม่มาก เพราะเรามีข้อจำกัด นี่คือนัดสุดท้ายของเลกแรก เราต้องพยายามช่วยกันเพื่อให้มีแต้ม จากบีจี ภาพรวมเป้าหมายของเราคือ การอยู่บนลีกสูงสุดต่อไปให้ได้ ที่เหลือไปกว่านั้น ผมมองว่ามันคือโบนัส”

“เราเข้ามาเห็นหลายคนเจ็บ ไม่ฟิต แต่ข้อดีของนักเตะคือเรื่องของความทุ่มเท เราเองก็ต้องพยายามปรับปรุงพวกเขาในเรื่องของแท็คติก, ฟิตเนส และสภาพจิตใจ เราต้องช่วยกัน พอได้แต้มในเกมที่แล้ว ทำให้ความมั่นใจเริ่มกลับมา”

“เป้าหมายเกมกับบีจี ก็ต้องมีแต้ม และคอนเซปต์สำคัญคือ เราไม่ได้ไปอุด แต่เราก็ต้องพยายามเล่นเกมของเราให้ได้ แสดงคาแรคเตอร์ของตัวทีมออกมา ในเกมนี้”

โดยนัดนี้จะเป็นนัดส่งท้ายเลกแรก ก่อนที่จะมีการหลีกทางให้ทางทีมชาติลงทำศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ​ในช่วงเดือนธันวาคม และจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมกราคม 2565

สำหรับ พีที ประจวบ เอฟซี จะเปิดสนาม สามอ่าว สเตเดียม พบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 15 วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18.00 น.