วันอาทิตย์, 27 พฤศจิกายน 2565

กามา ไม่รู้แข้งบุรีรัมย์คนไหนติดทีมชาติไทยบ้าง

กุนซือปราสาทสายฟ้า ไม่รู้ว่าลูกทีมคนไหนติดธง ช้างศึก บ้าง หลังโฟกัสเกมเท่านั้น ก่อนเปิดบ้านถล่ม พราม แบงค็อก 5-0

อเล็กซานเดร กามา กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวขอโทษผู้สื่อข่าว หลังไม่รู้ว่าลูกทีมคนไหนติด ทีมชาติไทย บ้าง เพราะโฟกัสที่เกมเท่านั้น ก่อนเปิดบ้านถล่ม พราม แบงค็อกฯ 5-0 ผ่านเข้าสู่รอบ 32 ทีมช้าง เอฟเอ คัพ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564

ปราสาทสายฟ้า ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปตามคาด หลังชนะคู่แข่งจากไทยลีก 3 ได้แบบไม่ยากเย็นนัก ส่วนรอบ 16 ทีมสุดท้าย จะจับสลากประกบคู่วันที่ 14 ธันวาคม 2564

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมวันนี้เป็นเกมที่ดี เพราะเราได้สับเปลี่ยนผู้เล่น และพักนักเตะบางคน ซึ่งวันนี้ก็ได้ให้โอกาสแข้งปราสาทสายฟ้าหลายคนได้ลงไปเล่นในสนาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่จะทำให้เรารู้ว่าแมตช์ไหน ช่วยทีมได้บ้าง อีกทั้งเกมนี้เรายังยิงได้ถึง 5 ประตู ทำให้ตนพอใจเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความรู้สึกที่วันนี้มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยประกาศรายชื่อขุนพลทีมชาติไทย 30 คนสุดท้าย ชุดลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 “ ช่วงปลายปีนี้

กุนซือปราสาทสายฟ้ากล่าวว่า “ก่อนอื่นตนต้องขอโทษจริง ๆ เนื่องจากไม่ได้ตรวจสอบว่าวันนี้มีผู้เล่นคนไหนมีรายชื่อติดทีมชาติไทยบ้าง เพราะว่าในวันการแข่งขันอยากจะโฟกัสกับเกม และแผนการเล่นมากกว่า

“แต่ไม่ว่ากุนซือช้างศึกจะตัดสินใจเลือกผู้เล่นคนใดไป ก็พร้อมจะสนับสนุนทั้งโค้ช และนักเตะ ซึ่งก็ขออวยพรให้ทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้”

ทั้งนี้ ผู้เล่นจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดทีมลุยศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน , พรรษา เหมวิบูลย์ , ศุภชัย ใจเด็ด , สุภโชค สารชาติ และ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ส่วน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา มีปัญหาอาการบาดเจ็บ