วันอาทิตย์, 27 พฤศจิกายน 2565

ทูเคิลแจงเรื่องซาอูลฟอร์มแย่จนโดนเปลี่ยนออก

กุนซือชาวเยอรมันออกมาแสดงความรับผิดชอบของเขาโดยตรง ที่ตัดสินใจส่งกองกลางชาวสเปนลงสนาม และเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่ง ไม่เกี่ยวกับนักเตะแต่อย่างใค

โธมัส ทูเคิล เฮดโค้ชเดอะบลูส์ อธิบายถึงเหตุผลที่เขาตัดสินใจเสี่ยงส่ง ซาอูล นิเกซ ลงสนาม และต้องเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่ง เพราะทำผิดพลาดหลายครั้ง

ดาวเตะวัย 26 ปี ย้ายจากแอตเลติโก มาดริด มาอยู่กับเซลซี ด้วยสัญญายืมตัว ในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะหน้าร้อน และได้ลงสนามทันทีในเกมพรีเมียร์ลีกที่ชนะแอสตัน วิลลา 3-0 เมื่อคืนวันเสาร์

มิดฟิลด์ชาวสเปนกลับทำผิดพลาดหลายครั้งในช่วงครึ่งแรก จนเปิดโอกาสให้ทางสิงห์ผงาดมีโอกาสทำประตูหลายครั้ง ทำให้กุนซือชาวเยอรมันต้องตัดสินใจเปลี่ยนตัวเขาออกในช่วงพักครึ่ง และให้จอร์จินโญลงมาทำหน้าที่แทน

“ผมรู้สึกว่าเขามีปัญหา” ทูเคิลกล่าวทาง Sky Sports ถึงผลงานของซาอูลเมื่อคืนนี้ “มีความผิดพลาดใหญ่ๆ อยู่หลายครั้ง เป็นการจ่ายบอลพลาด เขามีปัญหากับความรวดเร็วของเกม คุณจะเห็นได้เลยว่าเขายังปรับตัวไม่ได้เต็มที่

“มันคือความรับผิดชอบของผมโดยตรง ผมมีความรู้สึกว่าเขาจะกระโดดเข้ามาและเล่นในระดับนั้นให้เราได้เลย แต่แล้วผมก็คิดว่ามันอาจจะดีกว่าที่จะเปลี่ยนตัวเขาออก แต่มันก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมุมมองที่ผมมีต่อเขา

“มันยากมากๆ เขาอาจจะทำได้หรือทำไม่ได้ก็ได้ ผมบอกเขาไปก่อนแล้วว่า มันคือความรับผิดชอบของผมเองถ้ามันไม่ได้ผล

“เขามีปัญหา และเป็นการสร้างโอกาสให้แอสตัน วิลลา อยู่หลายครั้ง”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง