วันเสาร์, 4 กุมภาพันธ์ 2566

โคเฮน เศร้าหนักเจ็บยาวเซ่นเกมเปิดตัวไทยลีก

โคเฮน เศร้าหนักเจ็บยาวเซ่นเกมเปิดตัวไทยลีก

แนวรุกหนองบัว พิชญ เศร้าหนัก หลังต้องบาดเจ็บยาว ตั้งแต่เกมประเดิมสนามไทยลีก ที่ช่วยทีมชนะ สวาทแคท 2-0

ลิดอร์ โคเฮน แนวรุก พญาไก่ชน ยืนยันต้องพักอย่างต่ำ 2 เดือน หลังเตรียมผ่าตัดเอ็นไขว้และหมอนรองกระดูก จากอาการบาดเจ็บไร ในเกมประเดิมสนามศึกรีโว่ ไทยลีก 2021-22 ที่มีส่วนสำคัญช่วยทีมเปิดบ้านชนะ นครราชสีมา เอฟซี 2-0 วันที่ 3 กันยายน 2564 

กองหน้าชาวอิสราเอล เพิ่งย้ายมาอยู่กับ พญาไก่ชน ในฤดูกาลนี้ ก่อนเปิดตัวได้ยอดเยี่ยม ด้วยการทำ 1 แอสซิสต์ ช่วยทีมเก็บ 3 แต้มแรกบนลีกสูงสุด อย่างไรก็ตามช่วง 10 นาทีสุดท้าย เขาถูกเปลี่ยนออกเพราะมีอาการบาดเจ็บ และ นั่นทำให้ต้องพักอย่างต่ำ 2 เดือน 

โคเฮน ยืนยันเรื่องนี้ด้วยตัวเองผ่าน โซเชียลมีเดียส่วนตัว ว่า “นัดแรกในฤดูกาลนี้ 60 นาทีทำให้การเคลื่อนไหวคล่องแคล่วขึ้น รู้สึกว่ามีบางสิ่งบอกกับผมว่า เดินหน้าสู้ต่อไป มันจะผ่านไปได้ หลังฝืนไปได้อีก 20 นาที จึงส่งสัญญาณขอเปลี่ยนตัว ผมบอกกับนักกายภาพบำบัดว่า “ขอน้ำแข็งให้ผมหน่อย ลองเช็คดูหน่อยว่าไม่มีอาการบวมและทุกอย่างดูปกติดี”

“หลังจากนั้น 3 วันในคืนวันปีใหม่ (ชาวยิว) มีข่าวร้ายเข้ามา “โคเฮน นายต้องผ่าตัดเอ็นไขว้และหมอนรองกระดูก ผมบอกขอแผ่นวินิจฉัยให้ผมไปตรวจที่อิสราเอล หลังฟังการวินิจฉัยน้ำตาก็ไหลออกจากตาของผมแบบไม่หยุด ผมไม่มีคำที่จะมาบรรยายความรู้สึก ผมอยากใช้โอกาสนี้ขอโทษทุก ๆ คนที่ส่งข้อความอวยพรปีใหม่และวันหยุดที่ผมไม่ได้ตอบ ผมอยากอวยพรกลับให้พวกคุณเป็นสองเท่าที่รักของผม”

“เหมือนหัวใจสลายที่ผมไม่ได้หวังให้ใครมาเข้าใจความรู้สึกเมื่อคุณไม่ได้มีส่วนร่วมในการซ้อมและเกมแข่งขันอีก 2 เดือนข้างหน้า ผมรู้ว่าอาการเจ็บเป็นส่วนหนึ่งของกีฬา ตอนนี้มันเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ทางร่างกายและจิตใจในการกลับมาฟื้นฟูร่างกาย และกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง ขอพระเจ้าอวยพร ผมขอบคุณทั้งเรื่องดีและร้ายที่เข้ามา สวัสดีปีใหม่ทุกคน”