วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

ของหวานที่เคยทำลายพรสวรรค์ของคาสซาโน

นูเทลลา ของหวานสุดโปรดของหลายคน แต่ทำไมชีวิตค้าแข้งของ อันโตนิโอ คาสซาโน ถึงเกือบพังเพราะมัน

นักฟุตบอลมีเมนูอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก, รักษาสภาพร่างกายและความฟิตของตัวเอง อย่างไรก็ตามมีบางคนที่ไม่สนใจเรื่องคุมอาหารสักเท่าไหร่

อันโตนิโอ คาสซาโน คือหนึ่งในนั้น แฟนบอล เรอัล มาดริด คงไม่ลืมว่านักเตะรายนี้เคยปรากฏตัวด้วยร่างกายที่มีพุง และห่างไกลจากคำว่านักกีฬา

มีการเปิดเผยว่า คาสซาโน น้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 14 กิโลกรัม เนื่องจากชอบทานอาหารว่างและนูเทลลา โดยเฉพาะในเวลานั้น มาดริด มีสปอนเซอร์เป็นแยมช็อคโกแล็ตชื่อดังยี่ห้อนี้

นูเทลลา, เรอัล มาดริด และ คาสซาโน เกี่ยวข้องกันอย่างไร

ไม่น่าแปลกใจที่เส้นทางค้าแข้งของ คาสซาโน ในถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาบิว ระหว่างปี 2006-2008 จะล้มเหลว โดยเขาได้ลงสนามเพียง 29 เกม ทำได้เพียง 4 ประตู แม้จะย้ายมาในฐานะหนึ่งในดาวรุ่งที่ร้อนแรงที่สุดของยุโรป

ในช่วงอยู่กับราชันชุดขาว สิ่งที่แฟนๆจำได้คือภาพของดาวเตะชาวอิตาลีพยายามลดน้ำหนัก เพราะสโมสรมีการปรับเงินเขาหากน้ำหนักเพิ่มขึ้นในทุกๆ 1 กิโลกรัม

ครั้งหนึ่ง คาสซาโน เคยพูดกับ คริสเตียน วิเอรี ทาง Twitch ว่า “ที่เรอัล มาดริด ผมแทบไม่ได้ทำอะไรเลย ผมต้องลดน้ำหนักประมาณ 12 กิโลกรัม”

“นูเทลลา เป็นหนึ่งในสปอนเซอร์ของสโมสร และทุกเดือนพวกเขาจะมอบผลิตภัณฑ์ให้เราห้ากิโลกรัม”

“ตอนที่ ฟาบิโอ คาเปลโล เข้ามา ผมยิงสองประตูในสองเกม และผมรู้สึกเหมือนเป็นราชาของโลก แต่หลังจากนั้น เขาเปลี่ยนตัวผมออกในเกมกับ ลียง ผมเถียงกับเขาและเขาก็เตะผมออกจากทีม”

“ในเจ็ดเดือน ผมน้ำหนักขึ้น 14 กิโลกรัม ผมกินนูเทลลาโดยตรงจากขวด ผมไม่แคร์อะไร ตอนนี้ผมรู้สึกอายมากเมื่อนึกย้อนไป”

เส้นทางชีวิตของ คาสซาโน มีทั้งขึ้นและลง เขาเคยเล่นกับยักษ์ใหญ่ของยุโรปหลายทีมทั้ง โรมา, อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน และ เรอัล มาดริด

ในช่วงที่พีคสุด เขาเคยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีสุดของยุโรป แต่พฤติกรรมนอกสนามของเขาทำให้เกิดการโต้เถียง และหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับคำยกย่องนี้

นูเทลลา ทำร้าย แม็กซ์ ครูเซ

เรื่องราวของนูเทลลากับนักฟุตบอลยังมีอีก แม็กซ์ ครูเซ อดีตนักเตะทีมชาติเยอรมันของ โวล์ฟบวร์ก ถูกจับได้ว่าแอบกินนูเทลลา

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้สนใจ จนในที่สุดทีมชาติเยอรมันก็ไล่เขาออกจากทีม ก่อนเกมพบ อังกฤษ ที่เบอร์ลินเมื่อปี 2016

ไม่เพีบงแค่นั้น เขายังโดนต้นสังกัด โวล์ฟบวร์ก ปรับเงิน 25,000 ยูโร สำหรับการควบคุมอาหารที่ไม่เหมาะสมกับนักฟุตบอลอาชีพ

นูเทลลา คือแยมช็อคโกแล็ตยี่ห้อดังที่ได้รับความนิมอย่างมากในยุโรป ใช้ทานคู่กับของว่างอย่าง ขนมปัง, แพนเค้ก และขวางหวานอีกหลายชนิด