วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

แข้งโกเบรับ ยังไม่เต็มร้อยแม้ยิงเชียงรายครึ่งโหล

ดาวเตะตัวเก่ง โกเบ รับร่างกายยังไม่เต็มร้อยจากสภาพอากาศในไทย แม้จะถล่ม เชียงราย ยับเยิน 6-0

โคยะ ยูรูกิ กองกลาง วิสเซล โกเบ ทีมดังเจลีก ญี่ปุ่น ยอมรับยังเล่นได้ไม่เต็มร้อย แม้ทำคนเดียวสองประตูในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม J นัดที่ 2 ที่ถล่ม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 6-0 เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา

วิสเซล โกเบ ยังคงไม่มี อันเดรส อิเนียสต้า อดีตดาวเตะบาร์เซโลน่าที่บาดเจ็บ แต่ยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ โคยะ ยูรูกิ ที่มีส่วนร่วมในเกมรุกตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม และยังทำคนเดียวสองประตูในนาทีที่ 25 และ 38 ซึ่งตลอด 90 นาที โกเบ สร้างโอกาสยิงมากถึง 17 ครั้ง และตรงกรอบ 8 ส่วน กว่างโซ้งฯ มีโอกาสยิง 8 ครั้ง ตรงกรอบแค่ 2

“สภาพร่างกายของผมยังไม่ 100% เพราะด้วยสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากประเทศญี่ปุ่น ผมคิดว่าไม่ใช่สถานการณ์ที่ผมจะทำเต็มที่ได้ในวันนี้”

“ตอนนี้ผมกำลังคิดถึงการเล่นในแมตช์นั้น บอกตรงๆ ผมคิดว่า นั่นไม่ใช่ผลงานที่ผมพอใจเลย เพราะยังมีจุดให้ไตร่ตรองปรับปรุงแก้ไขที่ต้องมีความเข้มข้นมากกว่านี้ ผมคิดว่า เราต้องลงเล่นให้มากกว่าแค่มีความสุขกับเป้าหมายนั้น”

“ผมได้ลงเล่นใน ACL ครั้งแรกกับอุราวะ เรด ไดมอนส์ ทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่ผมไม่สามารถมีส่วนร่วมในทีมเลยในทัวร์นาเมนต์นั้น และผมรู้สึกเสียใจจริงๆ ดังนั้นทัวร์นาเมนต์นี้ผมอยากมีส่วนร่วมมากกว่านี้ และยังมั่นใจในความรู้สึกตัวเอง”

โปรแกรมต่อไป วิสเซล โกเบ จะเจอกับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด อีกครั้งในวันที่ 25 เมษายน 2022 เวลา 21.00 น. ที่ บุรีรัมย์ สเตเดียม