วันเสาร์, 4 กุมภาพันธ์ 2566

เป๊ปหยอดมุกอาจต้องใช้ปีกมาเล่นกองหลัง

กุนซือชาวสเปนยอมรับว่าปัญหาอาการบาดเจ็บของผู้เล่นในทีมทำให้เขาต้องคิดหนัก และพูดในเชิงติดตลกว่าเขาอาจจำเป็นต้องใช้ปีกมาเล่นกองหลังในเร็วๆ นี้

เป๊ป กวาร์ดิโอลา เฮดโค้ชแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปล่อยมุกว่าเขาอาจจะต้องขยับเอาปีกมาเล่นเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ หากปัญหาอาการบาดเจ็บของนักเตะในทีมยังคงดำเนินต่อไป

ทีมเรือใบสีฟ้ามีปัญหาเรื่องผู้เล่นตัวหลักในแนวรับ อาทิ ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์ และนาธาน อาเก้ จะลงเล่นไม่ได้ในเกมพบวัตฟอร์ด และเมื่อรวมกับกองหลังรายอื่นๆ ที่เจ็บอยู่ก่อนแล้ว ทำให้ในตอนนี้กุนซือชาวสเปนมีตัวเลือกที่ค่อนข้างจำกัดอย่างมาก

แมนฯ ซิตี้ จำเป็นต้องชนะทีมแตนอาละวาด เพื่อรักษาตำแหน่งจ่าฝูงเอาไว้ต่อไป หลังจากที่ทางหงส์แดงก็กำลังทำแต้มหายใจรดต้นคออยู่ในเวลานี้ ขณะเดียวกันก็ยังมีต้องศึกหนักกับเรอัล มาดริด ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก รออยู่

“ในตอนนี้ เราต้องเจอปัญหาจริงๆ แล้ว” เป๊ปกล่าวถึงวิกฤตผู้เล่นบาดเจ็บภายในทีม “เรามีปัญหาในหลายๆ ตำแหน่งสำคัญ และจำเป็นต้องปรับตัว

“พวกนักเตะรู้ว่าเราเจอปัญหา บางทีปีกสักคนอาจจะต้องมาเล่นเป็นกองหลังตัวกลางก็ได้

“แต่ผมไม่ค่อยชอบให้ทีมใหญ่ขึ้นกว่านี้ ผมเศร้าเสมอเวลาที่เห็นตัวสำรองสัก 4-5 คนที่ไม่ได้ลงเล่น ผมไม่อยากจะเพิ่มเป็น 8-9 คนหรอก”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง