วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

มาริโอ ผมเจ็บใจทุกครั้งที่เราเสียประตู

กุนซือกิเลนผยองสุขไม่สุดแม้ยิงปราการ 5 ลูก เผยเจ็บใจทุกครั้งที่ทีมเสียประตูแบบเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า

มาริโอ ยูรอฟสกี้ เฮดโค้ชเมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับทีมยังมีเรื่องให้ต้องปรับปรุงอีกเพียบ โดยเฉพาะการเสียประตูรูปแบบเดิม แม้เปิดบ้านถล่ม สมุทรปราการ ซิตี้ 5-2 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565

กิเลนผยองเปิดฉากเกมที่ธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม ได้อย่างดุดัน ยิงขึ้นนำสมุทรปราการ ซิตี้ ถึง 3 ประตู ใน 45 นาทีแรก ก่อนที่ผู้มาเยือนจะมีฮึดไล่ยิงคืน 3-2 สุดท้ายเกมรุกของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ยังมีประสิทธิภาพดีพอ มาได้เพิ่มอีกสองประตู ทำให้จบเกมเอาชนะผู้มาเยือนไปได้ 5-2 มีเพิ่มเป็น 42 แต้ม ขยับมารั้งอันดับ 5 ของตาราง

“ดีใจที่ได้กลับมาเจอแฟน ๆ ที่นี่ หลังจากห่างหายช่วงพักเบรก” มาริโอ กล่าวหลังเกม

“45 นาทีแรกคือช่วงเวลาที่ดีมากของทีม พวกเราสร้างสรรค์เกมได้ และยิงได้ถึง 3 ประตู”

“ช่วงครึ่งหลัง สมุทรปราการมายิงได้บ้างทำให้ทีมเราเสียสมาธิ และเป็นครึ่งหลังที่น่าผิดหวัง จากสถานการณ์ที่ทีมได้เปรียบจนทำให้พวกเขาไล่มา หลังจากนั้นพวกเรามีโอกาสมากมายที่จะทำประตูทิ้งห่างแตไม่สามารถทำได้ จบเกมด้วยสกอร์นี้ถือว่ามีความสุข แต่มันไม่สุด ยังต้องกลับไปแก้ไขกันอีก”

“ถ้าดูแนวทางการล่นของเราไม่ว่าจะเป็นการบิ้วด์อัพเกม มันเกิดจากการทำงานหนักร่วมกันทั้งทีม แต่ผมรู้สึกเจ็บใจทุกครั้งที่เราเสียประตู ซึ่งมันมักจะเกิดจากการที่เราเคลียร์บอลไม่เด็ดขาดและไม่มีการสื่อสารที่เพียงพอ มันเป็นแบบนี้ทั้งฤดูกาล”

“ผมจะพยายามปรับปรุงจุดนี้ให้ได้ ทีมส่วนใหญ่มักจะบอกว่าพวกเราคือทีมเด็กที่มีประสบการณ์น้อย ผมจะพาทีมก้าวผ่านคำเหล่านี้ไปให้ได้”

“พยายามมองเกมต่อเกม แมตช์ต่อไปคือการบุกเยือน เชียงใหม่ ยูไนเต็ด มันจะเป็นเกมที่ยาก ตอนนี้ทีมเรายังมีหวังที่จะจบอันดับ 3 หรืออันดับที่ดีที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ นั่นคือสิ่งที่เราโฟกัส” มาริโอ ปิดท้าย

สำหรับ เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกรีโว่ ไทยลีก2021/22 เกมต่อไป บุกเยือน เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 16 เมษายน 2565 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play